Tàu sân bay Nga truy sát khủng bố trên chiến trường Syria (video)

VuetTimes -- Ngày 26.03.2018, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại những hoạt động của lực lượng không quân Hải quân Nga trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, thực hiện cuộc tấn công tiêu diệt các mục tiêu khủng bố trên chiến trường Syria.

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích trên tàu sân bay Đô đốc Kurnestov . Ảnh minh họa video

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích trên tàu sân bay Đô đốc Kurnestov . Ảnh minh họa video

Video được ghi vào khoảng cuối năm 2016, khi mà cụm tàu sân bay tấn công chủ lực của Hải quân Nga thực hiện chiến dịch thực hiện chiến dịch chiến đấu chống khủng bố trên chiến trường Syria. Mục tiêu của chiến dịch này là đánh giá các hoạt động tác chiến của cụm tàu sân bay tấn công chủ lực trong điều kiện viễn chinh và xu hướng phát triển các cụm tàu sân bay tấn công trong tương lai.

Trong video có thể thấy, các máy bay chiến đấu Su-33 và MiG-29K thực hiện các hoạt động tác chiến trên biển lớn, bao gồm các hoạt động cất cánh, hạ cánh, tấn công các mục tiêu mặt đất bao gồm các căn cứ, các vị trí tập trung binh lực, trung tâm hậu cần kỹ thuật, các hoạt động chiến đấu của kẻ thù trên toàn không phận Syria. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu còn huấn luyện thực nghiệm không chiến trên biển.

Chuyến hải hành thực hiện nhiệm vụ chiến đấu này là chuyến đầu tiên của tàu tuần dương Đô đốc Kuznetsov ở Syria kể từ năm 1990. Có nhiều thông tin cho rằng Nga đang có ý định đóng thêm các tàu sân bay mới, nhưng ý tưởng xây dựng các cụm tàu sân bay chiến đấu tấn công gặp nhiều ý kiến phản đối.

Một số tướng lĩnh và các chuyên gia quân sự cho rằng, trong tương lai, các cuộc hải chiến bằng máy bay và các chiến hạm sẽ từng bước được thay thế bằng các loại tên lửa hành trình thông minh tầm xa và máy bay không người lái. Nga không theo đuổi chiến lược can thiệp quân sự vào nước ngoài, do đó việc hình thành các cụm tàu sân bay tấn công chủ lực trên đại dương thực sự không cần thiết. Nhưng một nhóm chuyên gia khác thì cho rằng, các cụm tàu sân bay tấn công chủ lực có thể đóng vai trò khẳng định vị thế chiến lược của Nga trên đại dương và đó thực sự là điều cần thiết.

Trong thời gian triển khai ngắn đến Syria, cụm binh lực không quân hải quân trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện hơn 400 nhiệm vụ chiến đấu, tấn công khoảng 1.200 mục tiêu của IS trên chiến trường Syria.

Lực lượng không quân hải quân Nga thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên chiến trường Syria - video Bộ Quốc phòng Nga

QA