​Tàu chở 100 người chìm ngoài khơi Malaysia

Ngày 3-9, một chiếc tàu chở 100 người chìm ngoài khơi bờ biển phía tây Malaysia. Hiện ít nhất 13 người trong số họ đã thiệt mạng.

Tàu tuần tra của Cơ quan Thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) đã được cử đi cứu hộ Ảnh: Malaysian Insider

Tàu tuần tra của Cơ quan Thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) đã được cử đi cứu hộ Ảnh: Malaysian Insider

Theo Reuters, một người phát ngôn của Cơ quan Thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10g30 sáng ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Sabak Bernam tại Selangor.

Một số ngư dân địa phương quan sát thấy tàu chìm và lập tức thông báo cho nhà chức trách. Nhiều ngư dân đã chèo thuyền ra biển giải cứu được một số hành khách và đưa họ vào bờ. MMEA cũng đã triển khai một tàu tuần tra tới địa điểm xảy ra tai nạn để cứu hộ và điều tra.

Truyền thông địa phương khẳng định tàu này chở người nhập cư bất hợp pháp.

Trong thời gian qua, nhiều quốc gia Đông Nam Á phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng. Hơn 4.000 người di cư đã vượt biển đến Indonesia, Malaysia và Thái Lan kể từ khi chính quyền Thái Lan mở chiến dịch triệt phá các băng đảng buôn người hồi tháng 5.

Phần lớn người di cư đến từ Bangladesh và Myanmar. Tuần trước, Bộ Ngoại giao Thái Lan mô tả số người di cư trong khu vực đã lên đến “mức báo động”. Ước tính vẫn còn vài nghìn người đang lênh đênh trên biển ở Đông Nam Á.

NGUYỆT PHƯƠNG - T.VY theo Tuổi Trẻ