Tập đoàn Hoa Lâm: Tình hình hoạt động Bệnh viện Quốc tế City

VietTimes – Báo cáo giữa niên độ (Interim Report) mới được Aseana Properties Limited (Aseana) công bố đã cho biết một số thông tin về tình hình hoạt động của Bệnh viện Quốc tế City (City International Hospital, viết tắt: CIH) – “hạt nhân” của Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La (International Healthcare Park and City International Hospital).

Bệnh viện Quốc tế City. (Ảnh: CIH)

Bệnh viện Quốc tế City. (Ảnh: CIH)

Theo đó, những ngày đầu tiên mới đi vào hoạt động bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, mỗi ngày chỉ khám chữa bệnh cho  vài  ba  bệnh nhân trong khi đội ngũ y bác sỹ  hơn 500 người, nên nhà đầu tư mỗi tháng bù lỗ hơn 1 triệu USD. Theo Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Hội đồng thành viên CIH cho biết: " Đầu tư y tế là một khoản đầu tư lâu dài , chính vì vậy có khó khăn chúng tôi vẫn quyết tâm đầu tư trang thiết bị và chất lượng của đội ngũ y bác sỹ để mang đến một dịch vụ y tế kỹ  thuật cao cho người dân đến khám chữa bệnh". Vượt qua những khó khăn ban đầu, hơn 3 năm qua thì bệnh viện đã có doanh thu bình quân theo như công bố của Aseana, là 75,1 USD/lượt (cùng kỳ 2016 là 91,7 USD/lượt).

Tính đến cuối tháng 08/2017, tổng số ngày nằm điều trị nội trú (in-patient days) của các bệnh nhân tại CIH đạt 6.410 ngày - tăng đáng kể so với mức 3.862 của một năm trước đó; Và đạt mức bình quân 26 bệnh nhân nội trú/ngày – cũng là tăng đáng kể so với mức 17 bệnh nhân nội trú/ngày của cùng kỳ 2016.

Bên cạnh việc điều trị nội trú, tính tới 13/08/2017, CIH cũng đã đón 31.079 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú – tăng mạnh so với mức 18.224 lượt bệnh nhân của một năm trước đó; đạt bình quân 161 lượt/ngày (cùng kỳ 2016 là 101 lượt ngoại trú/ngày).

“CIH đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ nhãn khoa từ cuối năm 2016 và dự kiến giới thiệu các dịch vụ can thiệp nội soi (angiographic intervention) từ cuối năm 2017, điều này sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút thêm các bệnh nhân đến với CIH”, Aseana cho biết.

Theo giới thiệu của Tập đoàn Hoa Lâm: City International Hospital (CIH) là bệnh viện đa khoa đầu tiên được xây dựng trong tổ hợp dự án bao gồm: 320 giường dành cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tối ưu. Đây là bệnh viện “5 sao” theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tại TP.HCM. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được điều hành và phát triển theo tiêu chí của tập đoàn Parkway Health. CIH đã hoàn tất xây dựng vào đầu năm 2013, bắt đầu nhận bệnh từ ngày 24/09/2013, và chính thức khánh thành vào ngày 5/1/2014.

“CIH sẽ mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại với 1.130 danh mục kỹ thuật chuyên môn.

Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa như: Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Gây Mê Hồi Sức, Khoa Mắt, Khoa Nhi, Khoa Niệu, Khoa Nội, Khoa Phụ Sản, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Khoa Tim Mạch, Khoa Ung Bướu, Khoa Răng Hàm Mặt. Bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ như: Khoa Cấp Cứu, Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh, Khoa Nội Soi, Khoa Phục Hồi Chức Năng, Khoa Xét Nghiệm Chẩn Đoán, Xét nghiệm trước sinh NIPT”, trích giới thiệu trên hoalam.com.

Bệnh viện Quốc tế City do bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm – làm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Ông Lai Voon Hon - Chủ tịch kiêm CEO của Ireka Development Management Sdn. Bhd (đơn vị quản lý độc quyền Aseana) – giữ cương vị Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.
Chủ sở hữu của bệnh viện là Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La (Hoa Lam-Shangri-la Healthcare Limited Liability Company; viết tắt: HLSL), công ty con do Aseana sở hữu 72,35%. Trong khi 27,65% sở hữu còn lại thuộc về Tập đoàn Hoa Lâm và các đối tác khác./.