Tân chủ tịch HĐQT BIDV, người thay ông Trần Bắc Hà là ai?

Kể từ 1/9, ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên HĐQT BIDV được bầu phụ trách hoạt động điều hành hoạt động của HĐQT và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch BIDV
Ông Trần Anh Tuấn - Tân chủ tịch HĐQT BIDV
Ông Trần Anh Tuấn - Tân chủ tịch HĐQT BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có công văn số 2651/BIDV- TKHĐQT gửi UBCK Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM, Sở GDCK Hà Nội công bố thông tin nhân sự HĐQT.

Theo đó, ông Trần Bắc Hà, người ngồi “ghế nóng” của BIDV sau gần 9 năm đã rời nhiệm sở để hưởng chế độ hưu trí kể từ ngày 1/9.

Theo một nguồn tin của VietTimes, ông Hà rời BIDV sau khi gửi tâm thư cho cán bộ công nhân viên của BIDV, đáng chú ý, trong đó có những đề đạt về vấn đế nhân sự kế cận tiếp theo của BIDV.

Tuy nhiên, người kế nhiệm ông Hà được BIDV công bố là ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên HĐQT BIDV được HĐQT bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch BIDV kể từ ngày 1/9.

Ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1958 (Kém ông Trần Bắc Hà, người vừa nhận quyết định nghỉ hưu đúng 2 tuổi). Nguyên quán Quảng Ngãi, trình độ Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Năm 1981, ông Tuấn bắt đầu làm việc tại BIDV, đến tháng 7/1989, ông Tuấn là Giám đốc BIDV Gia Lai – Kon Tum. Tháng 9/1999, ông giữ chức Phó Tổng GĐ BIDV, tháng 1/2009, ông Tuấn được bổ nhiệm Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIDV

Từ 5/2012 đến nay, ông Tuấn giữ chức vụ Ủy viên HĐQT BIDV. Từ ngày 1/9/2016, ông Trần Anh Tuấn chính thức ngồi “ghế nóng” của BIDV.

Trùng hợp ngẫu nhiên, hệ thống ngân hàng hiện có 2 chủ tịch cùng tên Trần Anh Tuấn, một người là chủ tịch HĐQT MaritimeBank, một người là tân chủ tịch HĐQT BIDV.

Bên cạnh đó,  theo thông tin trên website của BIDV, các vị trí chủ chốt hiện tại của BIDV vẫn chưa có thay đổi, ông Phan Đức Tú (1964) vẫn giữ chức Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Trần Lục Lang vẫn giữ chức Phó Tổng Giám đốc của ngân hàng này.