Ông Trần Lục Lang giữ chức Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BIDV

Ông Trần Lục Lang sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIC thay cho ông Phạm Quang Tùng.
Bảo hiểm BIDV (BIC) có Tân chủ tịch HĐQT
Bảo hiểm BIDV (BIC) có Tân chủ tịch HĐQT

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa có công văn số 1752/TP-KHPT gửi Ủy ban CKNN và Sở GD CKHCM về việc thay đổi Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC.

Theo đó, ngày 15/8/2016, BIC đã nhận được công văn số 11248/BTC-QLBH của Bộ Tài chính về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT BIC. Bộ Tài chính đã đồng ý chấp thuận cho ông Trần Lục Lang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC thay cho ông Phạm Quang Tùng.

Ông Trần Lục Lang sinh ngày 21/6/1967, nguyên quán tại Tuy Phước, Bình Định, là đồng hương của Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIC, ông Lang đang giữ chức Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông Trần Lục Lang giữ chức Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BIDV ảnh 1Ông Trần Lục Lang cũng được dư luận biết trên tư cách là Giám đốc BIDV – CN Phú Tài (giai đoạn 2006-2016). Trong thời gian ông Lang bàn giao công việc để nhận nhiệm vụ công tác mới, BIDV Phú Tài đã để Hồ Thị Thu Hương (SN 1981, Bình Định) – Nguyên là nhân viên kiểm ngân, kiêm an toàn kho của CN ngân hàng này qua mặt, “rút ruột” từ BIDV Phú Tài một khoản tiền cực lớn.

Với thủ đoạn lập chứng từ ứng quỹ nội bộ và bảng kê khống tạm ứng của các PGD trực thuộc, rút tiền từ Ngân hàng Nhà nước về nhưng không làm thủ tục nhập và cùng một số chiêu trò ma mãnh khác, Hồ Thị Thu Hương đã chiếm đoạt tổng số tiền lên đến 31,4 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong bản khai của Hồ Thị Thu Hương với các cơ quan điều tra trước phiên toà, vào thời điểm Hương đã “thụt két” được khoảng 5-6 tỷ đồng thì bị phát hiện. Hương đã giao cho ông Trần Lục Lang – nguyên Giám đốc BIDV – chi nhánh Phú Tài, một tỷ đồng để BIDV – CN Phú Tài không kiểm kê tiền mặt hằng ngày, tạo điều kiện để Hương tiếp tục “tham ô tài sản”.

Nhưng tại phiên xét xử, Hương đã thay đổi lời khai, cho rằng những lời khai về ông Trần Lục Lang là do Hương vu khống.

Tuy vậy, lúc ông Lang tiến hành bàn giao công việc để nhân nhiệm vụ công tác mới có kiểm kê thực tế kho tiền không, hay chỉ bàn giao trên sổ sách là việc mà dư luận vẫn chưa được biết rõ.