Syria diệt hơn 40 phiến quân IS trên đường tiến chiếm Palmyra

Ngày 7.11.2015, lữ đoàn số 67 của sư đoàn tăng số 18 cùng lực lượng vệ binh Cộng hòa (NDF) thành phố Homs và các tiểu đoàn Kataebat Al-Ba’ath đã tấn công IS ở sườn phía đông của rặng núi Al-Hiyal (Jabal Al-Hiyal), tiêu diệt khoảng 40 phần tử khủng bố trên đường tiến quân từ Palmyra đến Homs.
Syria diệt hơn 40 phiến quân IS trên đường tiến chiếm Palmyra

Theo nguồn tin quân sự từ sở chỉ huy sư đoàn tăng thiết giáp số 11, lữ đoàn số 67 và lực lượng đồng minh đã tấn công áp đảo các phần tử khủng bố của IS, cố thủ trên sườn phía đông của rặng núi Al-Hiyal, chiếm một số điểm chốt của lực lượng khủng bố trên đường tiến quân qua thị trấn Al-Bayarat ở phía đông của Homs.

Lực lượng vệ binh cộng hòa tham gia chiến đấu cùng quân đội Syria

Cùng theo nguồn tin từ sư đoàn tăng thiết giáp số 11, trong số các chiến binh IS bị thiệt mạng ở rặng núi Al-Hiyal có rất nhiều các lính đánh thuê nước ngoài từ Saudi Arabia, Tunisia, Libya, Egypt và Iraq, trong đó có một tên khủng bố được xác định là Yousif Hassan Al-Jandali (Saudi Arabua) và một tên khác là Ghassan Nader Khodor từ Deir Ezzor.

Những trận đánh gần đây cho thấy quân đội Syria đang tăng cường lực lượng tác chiến mặt đất tinh nhuệ ở phía đông thành Homs. Nguyên nhân chủ yếu là có một số lượng lớn chiến binh IS nước ngoài chiến đấu ở phía Đông Syria.

Theo QPAN