Số hoá giúp minh bạch khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công cuộc số hoá đã giúp minh bạch hơn khi truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng tương tác hai chiều chứ không đơn thuần là quét mã QR Code để đọc thông tin.
Sản phẩm O.N.E minh bạch thông tin với mã QRcode trên mỗi lon nước uống hữu cơ
Sản phẩm O.N.E minh bạch thông tin với mã QRcode trên mỗi lon nước uống hữu cơ

Duy trì năng lượng tích cực

Trong những ngày cuối cùng của năm 2021, sự ra đời của Trạm năng lượng Drinkizz (quận 1, TP.HCM) như một làn gió mới với những sáng tạo trong việc cung cấp thức uống năng lượng tự nhiên hữu cơ, với mô hình “từ trang trại hữu cơ đến lon thông minh”.

Drinkizz là thức uống chỉ sử dụng các nguyên liệu hữu cơ, được kiểm tra nghiêm ngặt với các chứng nhận hữu cơ quốc tế uy tín như Ecocert SA, USDA Organic…, áp dụng quy trình chế biến tự nhiên để bảo tồn hương vị thơm ngon và đảm bảo những dinh dưỡng tự nhiên chất lượng cao mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nhờ vào hỗn hợp năng lượng Theine, Hợp chất chống oxy hóa, và Silica, giúp cơ thể khoẻ bền và đẹp tươi.

Nói về các chứng nhận quốc tế của Drinkizz, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch, bà Nguyễn Thị Hồng Minh nhấn mạnh: “Làm hữu cơ rất khó. Tôi rất phục Drinkizz khi các bạn còn rất trẻ nhưng đã dám mang cả tâm huyết và đam mê của mình đi thuyết phục bà con nông dân chịu thay đổi. Người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi vì các chứng nhận của các tổ chức uy tín quốc tế như Ecocert SA – một tổ chức tại Pháp, được mệnh danh là chứng nhận vàng cho thực phẩm hữu cơ, USDA Organic – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Uỷ ban Hữu cơ quốc gia … đã cấp cho Drinkizz. Thứ đồ uống mang cả văn hoá dân tộc và làn gió tươi mới, hiện đại, màu sắc châu Âu của các bạn trẻ khiến chúng tôi rất xúc động”.

Tyna Huỳnh (Huỳnh Đinh Hà Giang) - CEO của Drinkizz

Tyna Huỳnh (Huỳnh Đinh Hà Giang) - CEO của Drinkizz

“Phải đầu tư để bà con nông dân chấp nhận chuyển sang canh tác hữu cơ trong 3 năm chuyển đổi, sau đó phải bao tiêu với giá cao hơn giá thị trường để bà con yên tâm canh tác hữu cơ” - CEO của Drinkizz cho hay.

“Đại dịch xảy ra khiến mọi thứ đều thay đổi. Nhưng chúng tôi tin rằng, trong một thế giới phức tạp và căng thẳng, điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách để tăng cường hệ miễn dịch và duy trì năng lượng tích cực cho sức khỏe lâu dài” – Tyna Huỳnh (Huỳnh Đinh Hà Giang) – CEO của Drinkizz nhấn mạnh.

“Yêu năng lượng bản thân” nghe thì đơn giản nhưng không dễ thực hiện mỗi ngày. Đặc biệt là khi nhịp sống của bạn quá tập trung vào những công cụ số hóa hiện đại, sức khỏe và sự bình an của chúng ta đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu” – Tyna Huỳnh nhấn mạnh – “Vì thế, chúng tôi đưa ra quy trình nấu tự nhiên với 5 Không: Không phẩm màu nhân tạo, Không hương vị nhân tạo, Không phụ gia nhân tạo, Không chất bảo quản nhân tạo, Không biến đổi gien”.

Minh bạch nguồn gốc và chất lượng

“Với mã QR trên vỏ lon O.N.E, Drinkizz trở thành một sản phẩm thông minh khi chỉ bằng một thao tác quét đơn giản bằng điện thoại thông minh, khách hàng có thể truy xuất toàn bộ dữ liệu liên quan đến sản phẩm, từ nguồn gốc của các nguyên liệu hữu cơ, quy trình sản xuất, phân phối sản phẩm, hương vị thức uống, cho đến các thông số dinh dưỡng cho cơ thể, quy trình quản lý, tái chế rác thải của Drinkizz. Và điều quan trọng là giúp khách hàng kết nối với cộng đồng O.N.E – nơi mọi người thực hành lối sống lành mạnh” – Tyna Huỳnh cho biết.

Từ trái qua: ông Đỗ Văn Long, bà Nguyễn Thị Thu Liên, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch cùng các khách mời khác chụp ảnh lưu niệm với CEO Drinkizz

Từ trái qua: ông Đỗ Văn Long, bà Nguyễn Thị Thu Liên, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch cùng các khách mời khác chụp ảnh lưu niệm với CEO Drinkizz

Drinkizz áp dụng công nghệ số hoá dữ liệu và Blockchain để minh bạch tất cả dữ liệu từ nguyên liệu đầu vào, nhà máy sản xuất đến quá trình tái chế của sản phẩm. Nhờ đó, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc và biết chính xác các thành phần hữu cơ từ trang trại đến thông tin dinh dưỡng cho cơ thể.

Chia sẻ thêm về việc áp dụng công nghệ Blockchain ở Drinkizz, ông Đỗ Văn Long – CEO công ty Vietnam Blockchain Corporation nói: “Người tiêu dùng càng ngày càng muốn biết nhiều hơn về sản phẩm để lựa chọn tiêu dùng. Với công nghệ Blockchain đang áp dụng ở Drinkizz, vừa có đầy đủ thông tin minh bạch cho người dùng truy xuất và yên tâm là mọi thông tin đó đều là nguyên vẹn và minh bạch, không thể có bất cứ ai có thể chỉnh sửa được. Ví dụ như dữ liệu về thời hạn sử dụng, một khi đã nạp dữ liệu vào rồi thì date sẽ tự nhảy cho đến khi hết thời hạn sử dụng thì sẽ có cảnh báo người dùng. Ngoài ra, khi mỗi người dùng đã quét QR Code thì phía Drinkizz cũng thu thập ngược lại dữ liệu, biết được người dùng này ở vùng miền, tỉnh, thành phố nào để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn”.