Sào huyệt IS tại Al-Bukamal thất thủ, trận chiến Deir Ezzor toàn thắng

VietTimes -- Muraselon dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường Deir Ezzor khẳng định, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran giải phóng hoàn toàn Al-Bukamal; thành trì cuối cùng của IS trên vùng nông thôn Deir Ezzer.
Tình hình chiến sự tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 19.11.2017, ảnh South Front
Tình hình chiến sự tỉnh Deir Ezzor tính đến ngày 19.11.2017, ảnh South Front

Phóng viên SANA có mặt tại khu vực chiến trường cũng khẳng định, thành phố đã hoàn toàn giải phóng. Lực lượng công binh Syria bắt đầu hoạt động rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế và truy quét các phần tử IS còn ẩn nấp trong thành phố.

Một số nguồn tin mạng xã hội cho biết, các nhóm chiến binh, khoảng 150 tay súng còn lại, trong đó có các chỉ huy chiến trường đã vượt sông Euphrates sang bờ bên kia và thâm nhập vào khu vực của Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn. Thất bại cuối cùng ở Al-Bukamal đẩy nhanh tiến trình hòa tan các phần tử IS vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến khác, trong đó có nhiều nhóm được Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn.

Sào huyệt IS tại Al-Bukamal thất thủ, trận chiến Deir Ezzor toàn thắng ảnh 1Thành phố Al-Bukamal giải phóng, sa mạc Deir Ezzor không còn các nhóm chiến binh IS, các tay súng khủng bố co cụm lại dọc bờ sông Euphrates, chuẩn bị cho quá trình hòa tan vào các tổ chức "đối lập ôn hòa". - ảnh South Front
Trận chiến cuối cùng giải phóng thành phố Al-Bukamal - video Hezbollah

QA