Sản phẩm thịt Nga sắp vào Việt Nam

VietTimes -- Tập đoàn nông-công nghiệp "Miratorg" là cơ sở đầu tiên của Nga được cấp giấy chứng nhận đảm bảo cung cấp thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò vào Việt Nam.
Sản phẩm thịt Nga sắp vào Việt Nam

"Miratorg" là tập đoàn sản xuất thịt lớn nhất của Nga. Công ty hiện có thị trường xuất khẩu sản phẩm chính ở Ai Cập, Iran, UAE, Serbia, Ý. Thời gian tới  công ty sẽ bắt đầu cung cấp sản phẩm thịt cho Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil.  

Khối lượng lớn thịt xuất khẩu của Miratorg không tác động tiêu cực đến những người tiêu dùng Nga vì lượng thịt xuất khẩu chỉ chiếm 10-20% tổng sản lượng của công ty.

Một năm trước đây "Miratorg" có sáng kiến thúc đẩy các hoạt động xuất khẩu để tiếp cận thị trường Việt Nam. Trong cuộc đàm đạo với phóng viên "Sputnik",  Chủ tịch công ty "Miratorg" Viktor Linnik cho biết:

 "Ở Việt Nam các sản phẩm thịt không phải chịu thuế nhập khẩu và không bị hạn chế. Đối với chúng tôi, vấn đề chính đã là nhận giấy chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thú y. Các chuyên gia thú y của Việt Nam đã kiểm tra các xí nghiệp của chúng tôi, và "Miratorg" đã nhận được giấy chứng nhận. Các đồng nghiệp Việt Nam đã chỉ ra rằng đối với họ các đợt cung cấp từ Nga là một cơ hội tuyệt vời để có được sản phẩm chất lượng cao và giá thành phù hợp để cạnh tranh. Đối với chúng tôi, các đợt cung cấp cho Việt Nam là doanh thu tài chính bổ sung có thể được dành cho việc gia tăng khối lượng sản xuất các sản phẩm thịt".

Theo Sputnik