Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em” cho cán bộ, hội viên cơ sở mạng lưới các tỉnh và thành phố tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra trong 2 ngày 12-13/11.

Lãnh đạo Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.
Lãnh đạo Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Hội nghị do Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành của akaBot (FPT Software) và Viện Công nghệ & Nhân lực quốc tế (hội viên của Hội Truyền thông số Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Tới dự lễ khai mạc và triển khai các hoạt động Hội nghị tập huấn có bà Vũ Thị Kim Hoa - Phó Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam; bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Quảng Ninh.

Lãnh đạo Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Quảng Ninh.

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của gần 100 đại biểu cán bộ, hội viên các Hội Bảo vệ Quyền trẻ em khu vực phía Bắc gồm các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nội, Lạng Sơn,...

Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế (ITIM) là một tổ chức khoa học và công nghệ phi lợi nhuận chuyên về nghiên cứu công nghệ và phát triển nguồn nhân lực. Được sáng lập bởi các tổ chức giáo dục uy tín và các nhà khoa học hàng đầu, ITIM thực hiện sứ mệnh mang đến những giải pháp công nghệ và nguồn nhân lực tối ưu.

Tại buổi tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam trao đổi các nội dung cơ bản về: Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại, bạo lực đối với trẻ em, hướng dẫn giải quyết một số tình huống cụ thể về chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại địa phương; hướng dẫn quy trình can thiệp, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại; Tổng đài Quốc gia về bảo vệ trẻ em 111; giới thiệu, hướng dẫn triển khai một số mô hình chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em dựa vào cộng đồng,...

Hội nghị tập huấn là một hoạt động cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục và triển khai có hiệu quả Luật trẻ em. Các nội dung được truyền đạt trong chương trình tập huấn được kỳ vọng góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ, hội viên Hội cơ sở trong quá trình thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ em.

Chương trình nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị: Akabot (FPT Software) và Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế (ITIM).

akaBot platform là phần mềm nền tảng được FPT Software nghiên cứu và phát triển về công nghệ RPA (Robotic Process Automation - Tự động hóa quy trình bằng Robot). akaBot cung cấp giải pháp tự động hóa và số hóa cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Một số đại biểu tham dự chương trình.
Một số đại biểu tham dự chương trình.