Quảng Ngãi: Phát hiện 12 ngư dân tàu cá xa bờ dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế Quảng Ngãi vừa xác nhận đã có 12 ngư dân trên tàu cá xa bờ của Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi cập bờ
Xe y tế chuyên dụng đưa số ngư dân Quảng Ngãi dương tính SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị
Xe y tế chuyên dụng đưa số ngư dân Quảng Ngãi dương tính SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị

Chiều 18/7, ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, trong ngày 18/7, ngành y tế địa phương đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 ca được phát hiện trong khu cách ly tập trung và 12 ca là các ngư dân hành nghề trên tàu cá mang số hiệu QNg 94184 TS do ông L.V. H. (trú xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng.

Theo thông tin từ thuyền trưởng, ngày 21/6, tàu cá này xuất bến tại Tam Quan (tỉnh Bình Định) và đi hành nghề lưới rê trên vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa. Đến ngày 1/7, tàu cập cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) để bán hải sản.

Tại đây, thuyền trưởng L.V.H. và 11 thuyền viên có tiếp xúc gần với chủ cơ sở thu mua hải sản là Đ.T. D. (trú ở tổ dân phố 7, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Và chủ cơ sở thu mua này sau đó được phát hiện mắc COVID-19.

Sau khi bán hải sản xong, các ngư dân trở lại ngư trường thì có triệu chứng sốt, ho, đau đầu... nên thuyền trưởng quyết định cho tàu quay về cảng cá Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và thực hiện khai báo y tế.

Hiện các bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi