Quảng Nam khuyến cáo người dân, công chức không đến TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 16/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản khuyến cáo người dân, cán bộ công chức không đến Đà Nẵng trong thời gian này.
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên đường bộ tại ranh giới tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên đường bộ tại ranh giới tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng

Cụ thể, trước diễn biến dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, nhất là khi TP Đà Nẵng thông báo thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 4 phường trên địa bàn TP, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam khuyến cáo cán bộ công chứng, viên chức, người lao động công tác tại Quảng Nam và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không đến TP Đà Nẵng trong thời gian này trừ lý do công tác cho đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp có nhà ở tại TP Đà Nẵng cũng không được về, nếu vì việc riêng cần thiết phải về thì khi vào lại Quảng Nam phải thực hiện cách ly phòng dịch theo quy định.

Trước đó, trưa ngày 16/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường là điểm nóng nguy cơ dịch lây lan diện rộng.

Văn bản khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam ảnh 1

Văn bản khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam

Các phường được áp dụng giãn cách xã hội gồm: phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; phường Hòa An, quận Cẩm Lệ; Thạc Gián và An Khê, quận Thanh Khê. Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 17/7 cho đến khi có thông báo mới. Tại các phường thực hiện giãn cách, các trường hợp cần thiết mới được ra khỏi nhà.