Quảng Ngãi hỗ trợ 2 tỷ đồng cho bà con mắc kẹt do COVID-19 ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng cho bà con xa quê đang lao động mưu sinh ở TP HCM và gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Xe chở hàng hỗ trợ người dân TP HCM khó khăn do dịch COVID-19
Xe chở hàng hỗ trợ người dân TP HCM khó khăn do dịch COVID-19

Sáng ngày 16/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thống nhất chủ trương hỗ trợ 2 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, dịch bệnh COVID-19 với biến chủng mới đã và đang bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có TP HCM với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp và khó lường.

Hiện nay, TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, nhiều người dân Quảng Ngãi đang lao động mưu sinh tại TP HCM gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương hỗ trợ 2 tỷ đồng (trích từ nguồn quỹ hỗ trợ do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi quản lý) để chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Cũng trong sáng ngày 16/7, Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, địa phương vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 ca được phát hiện trong khu cách ly và khu vực phong tỏa, ca còn lại là lái xe đông lạnh từ TP HCM về, được phát hiện tại chốt kiểm soát y tế trên đèo Bình Đê (giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định).

Tổng cộng, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 191 ca mắc COVID-19.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 9 bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số người xuất viện trong đợt dịch từ ngày 26/6 đến nay lên 18 người.