Quảng Ngãi: 6 trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh, nhiều khu vực nới lỏng giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 15/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 tỉnh vừa cho xuất viện cho 6 bệnh nhân COVID-19, đồng thời, nhiều khu vực được nới lỏng giãn cách từ 0h ngày 15/7.
Các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi được điều trị khỏi bệnh xuất viện trong sáng ngày 15/7
Các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi được điều trị khỏi bệnh xuất viện trong sáng ngày 15/7

Cụ thể, các bệnh nhân được Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện gồm: BN15412, BN16629, BN15183, BN15179, BN15416 và BN15176. Những trường hợp này được về nhà theo dõi thêm 14 ngày sau khi nhận kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi - cho biết, trong ngày 15/7, địa phương ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trong khu vực đang thuộc diện phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. “Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 184 người dương tính với SARS-CoV-2”- ông Đức cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16/CT-Tg của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ), thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ), thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa), 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Riêng các xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) được áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng.

Các địa phương còn lại của tỉnh Quảng Ngãi được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Theo đó, các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.