Quân Syria hứng thất bại trước phe thánh chiến tại tây Aleppo

VietTimes -- Ngày 05.12.2017, tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra al-Qaeda Syria) triển khai cuộc phản công vào chiến tuyến của quân đội Syria gần thị Khanasser trên tuyến đường chiến lược cao tốc Ithriyah-Khanasser đến Aleppo.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh South Front

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh South Front

South Front dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các tay súng khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) lại tái chiếm được ngôi làng Rashadiyah và các điểm chốt phòng ngự lân cận.

Giao chiến ác liệt diễn ra từ tuần trước, nhưng các đơn vị quân đội Syria, phòng thủ trong ngôi làng đã không tổ chức được một cuộc phản công đầy lùi HTS và tạo vành đai an ninh xung quanh thị trấn.

Quân Syria hứng thất bại trước phe thánh chiến tại tây Aleppo ảnh 1 Lực lượng khủng bố HTS đánh chếm làng Rashadiyah - ảnh Syria.liveuamap.com

Giao chiến tiếp tục diễn ra dữ dội giữa các lực lượng vũ trang Syria và chiến binh HTS và SAA trong ngôi làng al-Rahjan phía đông bắc Hama. Quân đội Syria tiến được vào khu vực phía nam thị trấn, giao chiến đang diễn ra ác liệt trong khu vực trung tâm. Đây đã là ngày thứ 3 của cuộc tấn công vào thị trấn này

Tham gia tiến công là lực lượng Lá chắn Qalamoun thuộc sư đoàn cơ giới số 3, các đơn vị quân đội Syria đang bắn phá trận địa phòng ngự của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham trên ngọn đồi Al-Rahjan và các trang trại lân cận.

Quân Syria hứng thất bại trước phe thánh chiến tại tây Aleppo ảnh 2 Quân đội Syria tấn công thị trấn Al-Rahjan. ảnh Syria.liveuamap.com

Theo South Front, quân đội Syria chọc thủng được chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trên cao điểm Al-Rahjan nhưng không thể tiến được lên ngọn đồi này.

Quân đội Syria đã chiếm được đồi Al-Rahjan và các trang trại lân cận ngày 04.12.2017, nhưng lại phải rút lui sau cuộc phản công nhanh của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham.

Giao chiến sẽ tiếp tục kéo dài trên khu vực phía tây Aleppo, nguyên nhân chủ yếu là trên khu vực chiến trường Hama, các đơn vị quân đội Syria có năng lực tác chiến rất yếu.

Lực lượng vũ trang Syria thường xuyên bị kẻ thù sử dụng tên lửa chống tăng tầm xa săn đuổi và phá hủy trang bị kỹ thuật. Tổn thất về sinh lực, các đơn vị Syria lại rút lui chờ pháo binh, không quân và lại phản công. Kiểu chiến thuật này khiến các đơn vị Syria chiến đấu rất kém hiệu quả và không tiêu diệt nhiều sinh lực địch. Do đó Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) không mất sức chiến đấu và tinh thần thánh chiến khá cao.  

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm