Quân Syria giáng đòn mãnh liệt đánh Al-Qaeda trên cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 25.11.2017, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al-Qaeda Syria) bất ngờ tiến hành cuô%3ḅc tấn công trên cao nguyên Golan, đánh vào khu vực phía tây nam thị trấn Hader. Quân đô%3ḅi Syria nhanh chóng bẻ gãy cuô%3ḅc tấn công của các tay súng HTS. 

Bản đồ tình hình chiến sự trên cao nguyên Golan tính đến ngày 25.11.2017 theo Muraselon

Bản đồ tình hình chiến sự trên cao nguyên Golan tính đến ngày 25.11.2017 theo Muraselon

Các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tấn công vào lúc 5 giờ sáng (giờ Damascus) nhằm gây bất ngờ từ vị trí co cụm tại làng Jubata Al-Khashab. Các tay súng HTS tìm cách ngụy trang trong bóng đêm và sử dụng yếu tố bất ngờ vào lúc gần sáng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đẩy lùi các phần tử khủng bố tiến công vào làng Al-Dalafeh và Qars Al-Nafal sau khi phát hiện ra các tay súng HTS gần Jubata Al-Khashab. Quân đội Syria tiêu diệt một số tay súng HTS trước khi nhóm khủng bố rút lui về Jubata Al-Khashab.

Cùng ngày, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng khủng bố HTS trong vòng vây Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) thuộc vùng Beit Jinn.

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 42 sư đoàn Cơ giới số 4 tiến công vào khu vực xung quanh ngọn đồi Tal Bardayah phía bắc vòng vây Beit Jinn.

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria được lực lượng không quân chi viện hỏa lực mãnh liệt, tiến hành hơn 15 cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS trên cao nguyên Golan thuộc tỉnh Al-Quneitra.

Không quân Syria không kích mãnh liệt phiến quân trên cao nguyên Golan - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".