Quân đội Syria và đồng minh tấn công dứt điểm sào huyệt IS ở Albukamal (video)

VietTimes -- Ngày 16.11.2017, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện bắt đầu cuộc tấn công lần thứ 2 vào thành phố Albukamal, sau một thời gian tập trung binh lực phía đông nam tỉnh Deir Ezzor và lực lượng pháo binh, không quân làm “mềm” chiến tuyến phòng ngự của IS trong thành phố.
Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố Albukamal - ảnh video truyền thông Hezbollah
Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố Albukamal - ảnh video truyền thông Hezbollah

Phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Hezbollah, quân đội Syria tấn công các trận địa phòng ngự của IS ngoại vi  Albukamal nhằm đẩy lùi nhóm khủng bố theo hướng bắc của thành phố.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tập trung quanh Albukamal, chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào thành phố chiến lược này.

Không nhận thấy sự chuẩn bị cần thiết cho một cuộc tấn công hiệu quả từ phía quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện. Điều này cho thấy sự thiếu thống nhất trong những hoạt động của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor, một yếu tố cơ bản cho sự thành công của chiến dịch quan trọng này.
Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện bắt đầu cuộc tấn công lần 2 vào thành phố Albukamal - video Hezbollah
NT