Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus

VietTimes -- Ngày 01.05.2018, quân đội Syria phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palestine tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự trong quận chiến lược Hajar Al-Aswad thuộc khu vực Yarmouk, tấn công vào những khu vực phòng thủ của IS.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trong quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria tấn công trong quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Paestine phối hợp với các đơn vị sư đoàn thiết giáp số 9, lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công hệ thống phòng ngự của IS trong quận Hajar Al-Aswad từ hướng tây. Quân chính phủ giải phóng được nhiều tòa nhà cao tầng từ IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các đơn vị quân đội Syria giải phóng hầu hết các trang trại nằm giữa quận Al-Qadam và quận Hajar Al-Aswad.

Trong đợt tấn công, các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện Palestine tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố, phá hủy hơn 10 chiến hào và đường hầm phòng ngự vững chắc.

Hệ thống phòng thủ của IS trong quận Hajar Al-Aswad sẽ sụp đổ nhanh chóng khi quân đội Syria giải phóng được các khu phố phía tây và phía nam của thị trấn. Trong những khu phố này gồm các tuyến phòng thủ chính quận Hajar Al-Aswad và cũng là nơi tập trung nhiều các tay súng cuồng tín nhất của IS trong khu vực Yarmouk.

Những khu phố vừa được quân đội Syria giải phóng khỏi sự chiếm đóng của IS. Video RIA FAN
Các binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị di tản lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Damascus. Video R
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 1
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 2
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 3
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 4
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 5
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 6
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 7 Quân đội Syria, chủ công là Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine tiến công vào quận Hajar Al-Aswad. Ảnh Masdar News

QA