Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus

VietTimes -- Ngày 01.05.2018, quân đội Syria phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Palestine tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự trong quận chiến lược Hajar Al-Aswad thuộc khu vực Yarmouk, tấn công vào những khu vực phòng thủ của IS.

Xe tăng quân đội Syria tấn công trong quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tấn công trong quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Paestine phối hợp với các đơn vị sư đoàn thiết giáp số 9, lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công hệ thống phòng ngự của IS trong quận Hajar Al-Aswad từ hướng tây. Quân chính phủ giải phóng được nhiều tòa nhà cao tầng từ IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các đơn vị quân đội Syria giải phóng hầu hết các trang trại nằm giữa quận Al-Qadam và quận Hajar Al-Aswad.

Trong đợt tấn công, các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện Palestine tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố, phá hủy hơn 10 chiến hào và đường hầm phòng ngự vững chắc.

Hệ thống phòng thủ của IS trong quận Hajar Al-Aswad sẽ sụp đổ nhanh chóng khi quân đội Syria giải phóng được các khu phố phía tây và phía nam của thị trấn. Trong những khu phố này gồm các tuyến phòng thủ chính quận Hajar Al-Aswad và cũng là nơi tập trung nhiều các tay súng cuồng tín nhất của IS trong khu vực Yarmouk.

Những khu phố vừa được quân đội Syria giải phóng khỏi sự chiếm đóng của IS. Video RIA FAN
Các binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị di tản lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Damascus. Video R
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 1
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 2
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 3
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 4
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 5
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 6
Quân đội Syria tung đòn dữ dội chiếm quận chiến lược nam Damascus ảnh 7 Quân đội Syria, chủ công là Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine tiến công vào quận Hajar Al-Aswad. Ảnh Masdar News

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.