Quân đội Syria tử chiến IS trong nồi hầm nam Damascus

VietTimes -- Ngày 25.04.2018, quân đội Syria phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Palestine tiếp tục chiến dịch tấn công tại quận Hajar Al-Aswad thuộc các quận phía nam Damascus, đánh  vào các vị trí của IS trên các hướng đông nam và hướng tây của khu vực khủng bố đang tạm chiếm này.
Xe tăng quân đội Syria hành tiến trong quận  Hajar al-Aswad, khu vực phía nam thủ đô Damascus
Xe tăng quân đội Syria hành tiến trong quận Hajar al-Aswad, khu vực phía nam thủ đô Damascus

Các lực lượng vũ trang hỗn hợp Syria, chủ lực là Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị Palestine tiến công dữ dội vào chiến tuyến phòng ngự của IS, cố gắng đạt được một bước đột phá lớn trong quận Hajar Al-Aswad.

Al Masdar Newss dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biết, quân đội Syria và các đơn vị Palestine chiếm được một số căn nhà trong quận Hajar Al-Aswad, nhưng không giành được một khu vực đáng kể nào trong quận.

Các tay súng liều chết IS chống cự quyết liệt những cuộc tấn công của quân đội Syria ở trong quận Hajar Al-Aswad, các bên tham chiến đều tổn thất nặng nề trong cuộc giao tranh giữa khu dân cư Palestine bị IS khống chế. Đây là cuộc quần chiến mà IS có thể xuất hiện bất cứ đâu trên đường phố hoặc từ các căn nhà bắn xả vào binh sĩ Syria. Các tay súng IS hiện đang chiến đấu cho cái chết của mình và quân đội Syria gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối phó với những tay súng rất thông thuộc địa hình đường phố và sẵn sàng tử chiến.

Ngày 27.04.2018, quân đội Syria và lực lượng đồng minh Palestine cuối cùng đã đạt được một thắng lợi quan trọng trong cuộc tấn công vào quận Al-Qadam phía nam Damascus.

Các đơn vị vũ trang Syria chiếm được khu vực công nghiệp địa phương trong khu phố Al-Madaniyah  phía bắc của quận Al-Qadam. Khu vực này có một bãi phế liệu và các khu công trình nhà máy xung quanh đều được quân đội Syria chiếm giữ.

Cuộc tấn công vào thị trấn Al-Qadam diễn ra liên tiếp 3 ngày đêm. Quân đội Syria đánh chiếm được quận Al-Madaniyah trong trận đánh đêm ác liệt rạng sáng ngày 27.04.2018.

Để giành thắng lợi trong một trận đánh đường phố của địa ngục này, không quân Syria và Nga, lực lượng pháo binh, tên lửa của quân đội Syria đã gia tăng cường độ đến mức tối đa. Hầu như san phẳng các trận địa phòng thủ của nhóm IS trong khu vực, dọn đường cho quân đội Syria tiến công trong khu vực.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Palestine cũng không còn cách nào khác ngoài việc tiêu diệt sạch các tay súng IS, giải phóng hoàn toàn vùng đất cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo trong trong khu vực.

Truyền thông quân đội Syria công bố video, giới thiệu một phần của trận tấn công, khi các đơn vị quân đội Syria tiến công giữa các tòa nhà đổ nát của một khu phố trong quận Hajar al-Aswad.

Đêm ngày 26 rạng ngày 2704,2018, lực lượng pháo binh, tên lửa sư đoàn cơ giới số 4, kết hợp với các cuộc không kích phóng hàng chục rocket Golan 1000 có tính hủy diệt và sát thương cao vào quận Hajar al-Aswad, mở đường cho quân đội Syria tấn công vào khu vực Yarmouk.

Các đơn vị quân đội Syria giao chiến khốc liệt với IS trên đường phố quận  Hajar al-Aswad - video truyền thông quân đội Syria
NT