Quân đội Syria tốc chiến chiếm thị trấn gần cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 02. 07.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với sư đoàn cơ giới số 5, lực lượng vũ trang địa phương NDF giải phóng thị trấn Al-Mseifraa thuộc địa phận tỉnh Daraa trong chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn giáp biên giới với Jordan và Cao nguyên Golan.
Xe tăng quân đội Syria. Ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria. Ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là các tay súng cuồng tín Quân đội Syria tự do FSA và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) chống trả quyết liệt. Nhưng dưới hỏa lực tấn công dữ dội của lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Syria đã buộc phải bỏ thị trấn Al-Mseifraa tháo chạy.

Quân đội Syria phát hiện được một bệnh viện dã chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, trong đó có một số lượng rất lớn thuốc và thiết bị y tế của Israel và các nước phương Tây.

Cuộc tiến công giải phóng thị trấn Al-Mseifraa là một phần của chiến dịch tiến công rộng lớn giải phóng vùng nông thôn Daraa. Chiến sự khu vực này đã khiến người dân phải di tản, theo Liên Hợp Quốc là 45.000 người.

Đại đa số người di tản là những người thuộc dòng tôn giáo Sunni, sinh sống trong khu vực phía đông tỉnh Daraa gần biên giới với Jordan. Họ di tản vì sợ bị trả thù và phương Tây đã lợi dụng tình huống này để bôi nhọ chính quyền Syria. Nhưng rõ ràng quân đội Syria phải giải phóng vùng dân cư phía đông thuộc tỉnh Daraa và phục hồi quyền kiểm soát trong tỉnh, ngăn chặn chiến tranh kéo dài ở Syria.

Quân đội Syria giải phóng thị trấn Al-Mseifraa trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa. Video Kênh truyền hình Ruptly