Quân đội Syria tốc chiến chiếm 3 làng, dồn IS và quân Thổ Nhĩ Kỳ vào vòng vây (video)

VietTimes -- Sáng sớm ngày 27.02.2017, quân đội Syria tiếp tục giải phóng thêm hàng loạt ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo sau những trận chiến ác liệt với các tay súng IS.

Xe tăng quân đội Syria tiến công ở Aleppo

Xe tăng quân đội Syria tiến công ở Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger nhanh chóng giải phóng được các làng Zarurah, Jubb al-Sultan và Jubb al-Hamam.

Ngày 26.02.2017, quân đội Syria chỉ giải phóng được một số làng khỏi sự chiếm đóng của IS trong khu vực. Tình huống không định trước đã buộc các đơn vị quân đội Syria phải giao chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do FSA được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đánh vào thị trấn Tadef. Quân đội Syria vẫn giữ được thị trấn mặc dù lực lượng Lá chắn Euprates tấn công ác liệt.

Sau loạt trận tấn công, lực lượng Tiger và các đơn vị quân đội Syria chỉ còn cách chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria dưới 5 km gần thành phố Manbij.

Quân đội Syria và lực lượng SDF đã giao chiến với nhóm chiến binh thuộc Lá chắn Euphrates và IS trong những ngày gần đây. Cuộc tiến công của quân đội Syria đã khóa cứng cả IS lẫn lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong chảo lửa Al-Bab.

Đến lúc này, Ankara phải tìm ra một lối thoát để duy trì sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, giao chiến với quân đội Syria không phải là điều Ankara muốn lúc này. Có thể quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuyển hướng về phía lực lượng dân quân người Kurd.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rất nhiều lần pháo kích vào các làng và thị trấn đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng SDF. Các cuộc tập kích hỏa lực pháo binh đánh vào khu dân cư Al-Arimah và Sheikh Issa cho thấy, có thể các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm bắt đầu một cuộc tấn công vào Manbij.

Quân đội Syria tốc chiến chiếm 3 làng, dồn IS và quân Thổ Nhĩ Kỳ vào vòng vây (video) ảnh 1

Chiến trường phía đông Aleppo, quân đội Syria còn cách chiến tuyến của người Kurd khoảng 4 km

Lực lượng không quân Nga, Syria dội lửa mở đường cho quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn Aleppo

NT