Quân đội Syria toàn thắng, giải phóng sào huyệt cuối cùng của IS (video)

VietTimes -- Ngày 09.11.2017, Bộ Tư lệnh Quân đội và các lực lượng vũ trang Syria tuyên bố: các đơn vị quân đội, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện và lực lượng vũ trang đồng minh Iraq đã tiến công giải phóng thành phố al-Boukamal trên vùng biên giới Deir Ezzor, thành trì cuối cùng của IS trên vùng sa mạc phía đông Syria.
Binh sĩ quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria giải phóng thành công thành phố Al-Bukamal sau khi các đơn vị quân đội Syria hợp quân với lực lượng vũ trang đồng minh Iraq trên vùng biên giới chung sau khi quét sạch các tay súng khủng bố IS dọc biên giới.

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết: "Cuộc chiến khốc liệt trong thành phố kéo dài từ đêm cho đến khi trời sáng, cùng lúc các lực lượng vũ trang tình nguyện tiến công vào vây thành phố. Cuộc tiến công bao vây đã buộc IS phải tháo chạy để tránh nguy cơ bị tiêu diệt đến tay súng cuối cùng".

Cuộc chiến giải phóng thành phố Al-Bukamal kết thúc khi quân đội Syria đánh vào chiếm lĩnh các khu vực phía tây thành phố và mở rộng tấn công ra toàn thành phố. Bị bao vây xung quanh và tấn công trực diện, các tay súng khủng bố tháo chạy khỏi chiến tuyến phòng ngự cuối cùng. Thành phố Al-Bukamal, thành trì cuối cùng của IS hoàn toàn được giải phóng khỏi ách chiếm đóng nhiều năm của IS.

Chiến dịch giải phóng thành phố Al – Bukamal kéo dài không đầy một tuần và không có tổn thất nhiều sinh lực. Lực lượng khủng bố IS trên chiến trường miền tây nam thành phố Deir Ezzor đã hoàn toàn sụp đổ, nhóm chiến binh ngoan cố chống cự chủ yếu là người nước ngoài không lớn. Các lực lượng chính phủ Syria không có nhiều thương vong trên đường tiến công giải phóng thành phố.

Mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria tiếp theo là cuộc tấn công giải phóng 60km đường giao thông giữa Al-Mayadeen và Albukamal. Sau khi thành công, các tay súng còn lại trong vùng sa mạc Homs – Deir Ezzor sẽ nhanh chóng bị quét sạch. 
Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và các đơn vị quân tình nguyện, lực lượng vũ trang đồng minh Iraq tấn công vào thành phố Al-Bukamal. Video Hezbollah
NT