Quân đội Syria tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của Front Al-Nusra

VietTimes -- Ngày 12.07.2016, Chỉ huy chiến trường hàng đầu của tổ chức Front Al-Nusra (al-Qaeda Syria) đã bị tiêu diệt trong trận chiến ác liệt với quân đội Syria trên khu trang trại al-Malaah miền Bắc Aleppo.
Quân đội Syria đã xác định được chỉ huy chiến trường Al-Nusra bị tiêu diệt ở khu trại Mallah
Quân đội Syria đã xác định được chỉ huy chiến trường Al-Nusra bị tiêu diệt ở khu trại Mallah

Abdullatif Darwish, chỉ huy chiến trường nổi tiếng của nhóm khủng bố Jabhat Al Nusra tại khu trại al-Malaah, bị các binh sĩ quân đội Syria tiêu diệt trong một trận chiến ác liệt trên miền Bắc Aleppo.

Al-Nusra gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh trong những cuộc tấn công thất bại vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại khu trang trại al-Malaah và các vùng lân cận dọc đường cao tốc Castillo trong những ngày gần đây.

Ngày 12.07.2016, lực lượng không quân Nga và Syria, trong đợt không kích phối hợp chiến đấu, tập kích dữ dội vào các nhóm khủng bố tại nhiều quận thuộc thành phố Aleppo, diệt và làm bị thương một số lượng lớn chiến binh khủng bố.

Các máy bay chiến đấu Nga – Syria đã ném bom  dữ dội các điểm co cụm chiến binh của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực công nghiệp al-Lairamoun, khu phố Bani Zeid và đường cao tốc Castillo, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng Hồi giáo cực đoan và làm suy giảm đáng kể tốc độ triển khai tấn công.

Cùng thời gian này, các đơn vị quân đội Syria và đồng minh giao chiến ác liệt với những nhóm khủng bố ở phía Tây khu phố Sheikh Maqsoud và Bani Zeid, tiến công vào nhóm chiến binh khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn tại khu phố Công nghiệp al-Lairamoun.

Quân đội Syria đã kiểm soát được khoảng 45 % khu phố Công nghiệp al-Lairamoun, trang tin FNA cho biết.

QA