Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS ở Hama

VietTimes--Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố trong ngày 13.02.2016, giành quyền kiểm soát một số địa bàn then chốt, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố của các tổ chức IS, Jabhat al-Nusra và các nhóm đồng minh ủng hộ.
Tình hình phân bổ lực lượng trên chiến trường Syria đến ngày 13.02.2016
Tình hình phân bổ lực lượng trên chiến trường Syria đến ngày 13.02.2016

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 13.02.2016 theo SANA

Aleppo

Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang tình nguyện đã giành được làng al-Mamoura ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo sau trận chiến dữ dội tấn công vào trận địa phòng thủ của lực lượng Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác ở vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, phá hủy công sự trận địa, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố.

Ngôi làng có vị trí địa lý ở phía tây nam khu vực al-Zahra, hướng ra thị trấn Hayyan và phần phía tây bắc của thị trấn Andan. Sau trận đánh, lực lượng công binh rà phá tháo gỡ mìn và các vũ khí nổ gài lại của nhưng tay súng khủng bố.

Tại đồi Abd-Ráp-ba thuộc khu dân cư al-Lairamoun, miền Bắc Aleppo, các binh sĩ Syria phá hủy một xe cơ giới của khủng bố. Trong một trận đánh khác quanh đồi Hediyeh, miền nam Aleppo, một đơn vị Syria đã tiêu diệt chiến binh thánh chiến và làm bị thương một số tên khác

Theo phóng viên chiến trường SANA, cuối ngày một đơn vị quân đội Syria đã giành được làng Jub al-Kalb trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh sau trận tấn công vào khu vực tập trung quân IS ở trong làng.

Các tổ chức Hồi giáo cực đoan thừa nhận tổn thất nhiều tay súng khủng bố, trong số có có thủ lĩnh của nhóm Hồi giáo cực đoan Phòng trào Hồi giáo Fajr al-Sham, có bí danh là Nemr al-Shukri và một thủ lĩnh khác của nhóm này có tên là Zakaraya Orfali.

Hama

Một đơn vị của quân đội đã xung trận với nhóm khủng bố IS trên trục kéo dài từ làng al-Rmaila tới vùng đất al-Saadiyat trong khu vực Salmiya thuộc vùng nông thôn phía đông Hama. Các binh sĩ quân đội Syria bẻ gãy đòn tấn công của IS vào khu vực ngoại vi làng al-Rmaila, tiêu diệt 10 tay súng khủng bố, làm bị thương một số tên khác, thu vũ khí đạn dược.

Sweida

Quân đội Syria tiến hành truy quét vào sào huyệt của IS thuộc vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Sweida. Trong trận đánh các binh sĩ Syria phá hủy căn cứ của IS ở làng Rajam al-Dawla, thiêu hủy một xe cơ giới trên vùng ngoại ô “sa mạc” Badiya Syria.

Deir Ezzor

Quân đội tiến hành tấn công tiêu diệt căn cứ và trận địa phòng ngự của IS trong trận đánh nhằm vào các địa điểm tập trung quân ở thành phố Deir Ezzor và vùng nông thôn phía đông thành phố.

Theo các thông tin trinh sát, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công vào các địa điểm tập trung quân và căn cứ trú quân của IS trong các khu phố al-Rashidiya, al-Waqiah, al-Hamidiya, khu sân bay cũ, al-Ma'amel Roundabout và địa bàn xung quanh khu phố al-Rasafa ở thành phố Deir Ezzor và làng al-Mrai'ayia thuộc vùng nông thôn phía đông .

Trong các trận đánh, binh sĩ Syria đã diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện chiến đấu và các công sự phòng thủ.

Quân đội Syria tiếp tục mở rộng tấn công ở Bắc Aleppo
 NT