Quân đội Syria tiêu diệt gần 100 tay súng khủng bố trên toàn Syria

VietTimes -- Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện tấn công mạnh trên chiến trường cả nước, giành nhiều khu dân cư và địa bàn quan trọng, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến tranh của các tổ chức khủng bố.
Quân đội Syria tiêu diệt gần 100 tay súng khủng bố trên toàn Syria

Aleppo

Quân đội Syria giải phóng được 19 làng và thị trấn

Các đơn vị quân đội, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đã giành được quyền kiểm soát các làng và thị trấn al-Dakouneh, al-Mifilseh, al-Jaberiyeh, Jub al-Safa, Um al-Amad, Kabbara, Treidem, Ain Sabel, Tal Estabel, Qseir al-Ward, Baidoura và Salehiyeh trên vùng nông thôn phía Đông Aleppo.

Quân đội Syria giải phóng được các làng Huweijineh, Sobeihiyeh, al-Rodwaniyeh, Rayan, al Qaroutiyeh, Roufie and Ain Thabet trên bình nguyên al-Sfira, cách thành phố Aleppo 30 km  về phía đông bắc.

Sau trận chiến ác liệt đánh vào trận địa, hầm ngầm của IS, các đơn vị quân đội Syria giành được các cao điểm Faaouri và Riman trên vùng nông thôn phía đông của tỉnh.

Các binh sĩ Syria tấn công đánh chiếm được 7 ngôi làng sau một trận ác chiến với lực lượng khủng bố IS, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các chiến binh IS, đại đa số các tay súng khủng bố tháo chạy khỏi trận địa về phía bắc.

Lực lượng công binh tiến hành rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế do lực lượng khủng bố gài lại khi tháo chạy. Đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Lattakia

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và tình nguyện,d dánh chiếm được các làng Ard al-Wata, Hakoura al-Tahtaniyeh và Beit al-Aous, giành lại quyền kiểm soát hàng loạt điểm chốt và cao điểm trên vùng nông thôn phía bắc của Lattakia.

Hama

Lực lượng không quân Syria  không kích dữ dội vào làng Atshan và Skeik  trong địa bàn tỉnh Hama, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố, phá hủy nhiều xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng

Homs

Không quân Syria tiến hành không kích thành phố al-Qaryatin trên vùng nông thôn tỉnh Homs province, phá hủy một số xe cơ giới gắn súng máy của IS.

Không quân ném bom vào các vị trí của lực lượng khủng bố Jabhat Al- Nusra tại làng Teir Maala, cách thành phố Homs 7 km  về phía bắc, hai trận địa phòng thủ vững chắc bị phá hủy hoàn toàn.

Daraa

Các đơn vị quân đội Syria tấn công vào căn cứ hầm ngầm của thủ lĩnh lãnh tụ Jabhat al-Nusra trên khu vực ngoại vi Thành cổ Busra thuộc thành phố Busra al-Sham, cách thành phố Daraa 40 km về phía đông trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh Daraa. Căn cứ hầm ngầm bị phá hủy hoàn toàn, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố.

Quân đội Syria tiến hành đột kích vào khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở làng al-Ghariyeh, phá hủy một khẩu súng cối tự chế.

Trong khu vực Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, quân đội Syria tiến hành các đòn tập kích vào trận địa của các lực lượng Hồi giáo cực đoan, phá hủy một trung tâm chỉ huy, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố tại miền Bắc Daraa, phá hủy trung tâm chỉ huy, diệt nhiều tay súng khủng bố ở phía nam công viên thuộc khu phố al-Nazihin Camp.

Trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh làng giềng Sweida, quân đội Syria phối hợp với các lực lượng dân quân, đánh vào khu vực phòng thủ và các hoạt động tác chiến của IS, phá hủy các xe cơ giới có gắn súng máy hạng nặng ở miền Nam của Khirbet Saad.

Idlib

Lực lương không quân Syria tấn công vào khu vực tập trung nhiều xe cơ giới của thị trấn Sinjar thuộc tỉnh Idleb, phá hủy hàng chục xe cơ giới vận tải và xe gắn súng máy hạng nặng.

Cận cảnh chiến cuộc Syria ngày 17 - 20.02.2016 ngoại vi Damascus 

QA