Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công mới trong vùng Đông Ghouta

VietTimes -- Sáng ngày 22.07.2016 Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công mới đánh vào làng Hawsh Al-Farah do lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta thuộc ngoại ô Damascus mở rộng.

Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan

Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan

Tương tự như các cuộc tấn công vào thị trấn Mayda'a, Lữ đoàn 105 tiến hành cuộc tấn công từ hai hướng khác nhau ( từ hướng thị trấn Mayda'a và trục đường Nhà tù Adra ) đánh vu hồi vào sườn tuyến phòng thủ nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) Hawsh Al-Farah .

Cuộc tấn công trên vùng Đông Ghouta diễn ra sau một tuần khi các lực lượng vũ trang Syria được lệnh tạm dừng các hoạt động quân sự trong vùng nông thôn ngoại ô Damascus City.

Các lực lượng vũ trang Syria từng đánh chiếm được làng Hawsh Al-Farah trong  khoảng thời gian ngắn cuối năm 2014. Nhưng các binh sĩ Syria đã không giữ được trận địa và buộc phải rút lui khi Jaysh Al-Islam tiến hành trận phản công quy mô lớn đánh chiếm lại ngôi làng.

Làng Hawsh Al-Farah có vị trí đặc biệt quan trọng với Bộ Tư lệnh các Lực lượng vũ trang Syria do có vị trí địa lý gần thành phố công nghiệp Adra, phía nam đường Damascus-Aleppo (Cao tốc M-5).

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.