Quân đội Syria tiến đến gần thị trấn al-Tabaqa

VietTimes -- Ngày 14.06.2016 , Quân đội Syria phối hợp với lực lượng đồng minh, dưới sự chi viện của các cuộc không kích của Nga và Syria đã triển khai lực lượng trên hướng Tây Nam thị trấn al-Tabaqa ở Tây Raqqa và chỉ cách thị trấn khoảng 5 km.
Xe tăng quân đội Syria tấn công về hường Raqqa
Xe tăng quân đội Syria tấn công về hường Raqqa

Các lực lượng vũ trang Syria, đang tiến công dọc theo đường quốc lộ nối thành phố Ithriya thuộc tỉnh Hama với thị trấn  al-Tabaq, đánh chiếm được một số trận địa và triển khai lực lượng sẵn sàng chiến đấu trên vùng nông thôn ngoại ô thị trấn.

Quân đội Syria tiêu diệt khoảng 15 chiến binh khủng bố, trong đó có cả chỉ huy chiến trường, một số tay súng còn lại bị thương và tháo lui khỏi trận địa. Các binh sĩ Syria thiêu hủy được một số xe quân sự có gắn súng máy trong cuộc tiến công. Trận đánh được sự chi viện tích cực của lực lượng không quân Syria và Nga, tập kích ác liệt vào các lực lượng IS.

Trước đó vào ngày 13.06.2016, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giao chiến ác liệt với IS dọc tuyến đường chính Hama đến căn cứ al-Tabaqa đẩy các tay súng IS tấn công vào đội hình phòng ngự.

Trong trận đánh đã tiêu diệt khoảng 16 chiến binh, bao gồm cả các tay súng nước ngoài, làm bị thương nhiều tên khác và buộc địch phải tháo lui khỏi chiến trường. IS đã thực hiện cuộc đột kích này vào vị trí của các lực lượng quân đội Syria trên tuyến đường nối Ithriya ở Hama với al-Tabaqa trong tỉnh Raqqa.

Trong một diễn biến khác, một số thành viên IS và chỉ huy, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với nhóm Liwa Thuwar al-Raqqa, đối thủ của tổ chức khủng bố ở Bắc Raqqa.

Quân đội Syria trên đường tiến công về phía sân bay Al - Tabqa

QA