Quân đội Syria tấn công xóa sổ thủ lĩnh cao cấp IS ở Hama (video)

VietTimes -- Sáng ngày 07.03.2017, các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc đột kích mạnh mẽ đánh vào trung tâm chỉ huy và tập trung quân của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.
Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên địa phận tỉnh Hama
Binh sĩ lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên địa phận tỉnh Hama

Quân đội Syria và các đơn vị vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc tấn công đánh phá các trận địa và chiến tuyến phòng ngự IS, khu vực tập kết binh lực và trụ sở chỉ huy của IS trong làng Al-Barghoutiya trên hướng đông thành phố Salamiya. Cuộc tấn công diễn ra dưới sự yểm trợ của lực lượng pháo binh hạng nặng Syria.

Trong cuộc tấn công dữ dội này, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS cùng một thủ lĩnh cao cấp. Nhiều phương tiện cơ giới vận tải và xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng bị phá hủy.

Đáp trả, IS tiến hành pháo kích bằng tên lửa tự chế và súng cối vào thị trấn Aqarib, nằm trong quyền kiểm soát của chính quyền Syria. Vụ khủng bố hỏa lực này đã khiến 2 phụ nữ thiệt mạng, 3 trẻ em bị thương.

Chiến trường Hama trong thời gian vừa qua tương đối yên tĩnh, quân đội Syria bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công vào chiến tuyến của IS trong địa bàn tỉnh, nhưng chưa có nhiều kết quả đáng kể. Dự báo trong thời gian tới, kết hợp với những diễn biến chiến sự thuận lợi trên địa phận tỉnh Homs và Aleppo, quân đội Syria sẽ đẩy mạnh tấn công trên địa phận tỉnh Hama.

Bản đồ chiến sự tình Hama, quân đội Syria tấn công vào các vị trí của IS tại làng Al-Barghoutiya
Lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên địa phận tỉnh Hama, tấn công các vị trí của IS trên hướng đông thành phố Salamiya

NT