Quân đội Syria tấn công về hướng bắc Đông Ghouta

VietTimes -- Một ngày sau khi giải phóng 13 địa bàn dân cư ở Đông Ghouta từ lực lượng cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat, lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah đang chuyển hướng tấn công về phía bắc các làng Jisreen và Al-Nashabiyah.
Quân đội Syria tấn công về hướng bắc Đông Ghouta

Không giống như các cuộc tấn công trước đây trong khu vực Đông Ghouta thuộc nông thôn Damascus, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đang dựa vào con số tuyệt đối để áp đảo lực lượng cực đoan. Theo phóng viên Al-Masdar tại thủ đô Damascus, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria đã triển khai nhiều tiểu đoàn từ lực lượng đặc nhiệm về phía Đông Ghouta.

Trong số nhiều đơn vị quân đội được triển khai đến Đông Ghouta là lữ đoàn số 42 và 43 thuộc sư đoàn cơ giới số 4. Ngoài các đơn vị của sư đoàn cơ giới số 4là các trung đoàn 358 và 416 Vệ binh Cộng hòa, chuyển từ phương Tây Ghouta phía Đông Ghouta.

Những ngày tiếp theo sẽ vô cùng căng thẳng đối với các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah, chuẩn bị cho trận chiến sinh tử với nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan, đang xác định là tái chiếm những địa bàn đã được quân đội Syria chiếm giữ.

QA