Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra

VietTimes -- Đêm ngày 20.08.2016, sư đoàn xe tăng số 11 và 18 bắt đầu trận đánh phản công trên vùng nông thôn Palmyra, đột kích vào tuyến phòng thủ của IS gần kho chứa lương thực ngoại ô khu vực này.
Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra
Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra

Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích chi viện hỏa lực, cất cánh từ sân bay Hamedan, Iran. Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công tuyến phòng thủ của IS gần kho chứa hạt giống dự trữ, đánh chiếm hai trạm kiểm soát dọc theo đường cao tốc quốc tế.

Cuộc phản công của quân đội Syria vào tối ngày 20.08.2016 đánh dấu lần đầu tiên sau gần hai tháng thụ động phòng ngự, các lực lượng quân đội Syria bắt đầu tái triển khai tấn công trên vùng nông thôn phía Đông thành phố cổ Palmyra.

Trước đây, các lực lượng vũ trang Syria chuyển sang phòng ngự với nhiều lý do khác nhau, điều đó đã khiến các phần tử khủng bố IS triển khai tấn công đánh chiếm ngã tư Talilah và tấn công vào quận phía Đông Palmyra.

Nhược điểm chiến đấu thụ động của các đơn vị quân đội Syria bắt nguồn từ việc phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào lực lượng không quân. Nhưng không quân Syria chiến đấu kém hiệu quả do lo ngại bị bắn hạ, trong khi các phương tiện kỹ thuật ném bom tầm cao không tốt, trang thiết bị cũ kỹ và quy trình bảo trì, bảo dưỡng thực sự đáng quan ngại. Chính vì vậy các đơn vị quân đội Syria chỉ có thể tấn công dưới hỏa lực yểm trợ của Không quân Nga.

NT