Lực lượng Tigers đánh chiếm cầu Al-Ramouseh, miền Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 20.08.2016, lực lượng Tigers đã đánh chiếm cầu Al-Ramouseh trên địa bàn miền Nam thành phố Aleppo sau khi triển khai cuộc tấn công bất ngờ từ dồi Sanourbat gần Học viện Pháo binh Aleppo.
Xe ô tô quân đội Syria tiến lên cầu Ramouseh
Xe ô tô quân đội Syria tiến lên cầu Ramouseh

Theo tin từ phóng viên địa phương tại thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm được cây cầu sau khi lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) rút lui về phía quận Al-Ramouseh.

Giao chiến tiếp tục diễn ra dữ dội trên hướng Đông quận Al-Ramouseh, các lực lượng vũ trang Syria cố gắng đánh chiếm lại một số điểm then chốt từ lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh.

Hỗ trợ quân đội Syria, không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo trong ngày 20.08.2016.

Mặc dù có sự yểm trợ dữ dội của không quân Nga trên khu vực Tây Nam thành phố Aleppo, nhưng tốc độ diễn biến chiến sự từ phía quân đội Syria đang chậm lại rõ rệt.

Ngoại trừ lực lượng Tigers, các lực lượng khác trong đó có Hezbollah, quân tình nguyện Iraq đang chuyển sang trạng thái phòng thủ thụ đông, cho dù có thời điểm, các máy bay Nga không kích đến 100 lần ở vùng nông thôn Aleppo, nhưng không có tiến triển trên bộ.

Chiến tranh đường phố có thể đã trở thành trở ngại lớn cho cuộc tấn công của quân đội Syria.

NT