Quân đội Syria tấn công tái chiếm cứ điểm IS ở Palmyra

VietTimes -- Ngày 13.02.2017, quân đội tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng sa mạc phía tây thành phố cổ Palmyra, đánh vào chiến tuyến phòng thủ của IS gần mỏ khí gas chiến lược Hayyan.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

Các đơn vị thuộc quân đoàn 5 và sư đoàn tăng số 18 Sư đoàn tiến hành cuộc tấn công giành lại các cao điểm Hayyan, không chế mỏ khí gas sau khi bị IS tái chiếm một số cao điểm cuối tuần qua.

Sau khi xây dựng được chiến tuyến phòng ngự trên các ngọn đồi này, quân đội Syria mới có thể bắt đầu cuộc tấn công giải phóng mỏ khí gas Hayyan khỏi lực lượng khủng bố IS một lần nữa.

Cố thủ được trên khu vực ngã ba Jihar, quân đội Syria sẽ phải đánh chiếm lại lại tất cả các ngọn đồi nhìn xuống mỏ khí gas Hayyan để tiến hành cuộc tấn công giành lại khu mỏ chiến lược này.

Tốc độ tiến công và các hoạt động trên chiến trường Palmyra thực sự rất chậm, bất chấp hàng triệu người dân Syria đang rơi vào thảm họa nhân đạo sau khi IS tiếp tục phá nổ các ống dẫn khí gas. Dường như lực lượng quân đoàn 5 chưa thể hiện được khả năng của mình.

Sư đoàn xe tăng số 18 cũng không tổ chức được một trận đánh đủ mạnh để chiếm ưu thế chiến trường. Tình huống đòi hỏi quân đội Syria phải phản ứng nhanh chóng, nhưng các đơn vị tại chiến trường chưa đáp ứng được nhiều. 

QA