Quân đội Syria tấn công miền Nam Aleppo, diệt nhiều phần tử khủng bố

Viettimes -- Quân đội Syria tiếp tục các đòn tấn công ở vùng nông thôn phía nam Aleppo, tập trung vào Al-Rashiddeen, nơi đã diễn ra các cuộc giao chiến ác liệt ở quận 4 và 5 của thành phố. Nếu giành được Al-Rashiddeen, các lực lượng vũ trang có ưu thế triển khai tấn công về phía tây tỉnh Aleppo.
Quân đội Syria tấn công miền Nam Aleppo, diệt nhiều phần tử khủng bố

Theo Arab Source: Ngày 14.01.2016, tại khu vực nông thông phía nam tỉnh Aleppo, sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng đồng minh triển khai cuộc tấn công lớn vào trận địa của tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki tại thị trấn Al-Rashiddeen, các đơn vị vũ trang Syria bắt đầu cuộc tiến công từ hai bên sườn phía nam và phía bắc của thị trấn này.

Lữ đoàn 43 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng chiến binh Palestine “Liwaa Al-Quds” ( lữ đoàn Jerusalem) bắt đầu trận tấn công vào sáng ngày 14.01.2016, đánh vào tuyến phòng thủ của lực lượng phiến quân Hồi giáo ở ngôi làng nhỏ Al-Hawsh (bị Nusra đánh chiếm vào đêm trước), tiêu diệt một số tay súng khủng bố và ồ ạt tấn công vào tuyến phòng thủ tiền duyên của Al-Nusra gần thị trấn Al-Rashiddeen.

Ngoài trận chiến giành ngôi làng Al-Hawsh ở ngoại vi thị trấn Khan Touman, quân đội Syria tiếp tục các trận đánh dữ dội ở quận số 4 và số 5 của thị trấn Al-Rashiddeen. Hai khu vực này là địa bàn mà các đơn vị của sư đoàn cơ giới số 4 cùng lực lượng đồng minh tham gia tấn công.

Quận 4 và quân 5 của thị trấn Al-Rashiddeen đến lúc này vẫn nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng các đơn vị vũ trang Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp vận quan trọng nhất cho các tay súng cực đoan đến từ thị trấn chiến lược Khan Al-Assal ở phía tây.

Nếu giành được thị trấn  Al-Rashiddeen và Khan Al-Assal, quân đội Syria có thể triển khai tấn công các phần tử khủng bố ở miền Tây Aleppo, và lần này các tổ chức khủng bố sẽ bị tấn công từ cả hai bên sườn.

Trận chiến khốc liệt giành Aleppo nhìn từ hai phía chiến trường đầu năm 2016

 QPAN