Quân đội Syria tấn công làng Kabani tỉnh Latakia, chuẩn bị đánh sang tỉnh Idlib

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực tấn công trên cả hai mặt trận quân sự và binh vận. Lữ đoàn 103 và đồng minh tấn công làng chiến lược Kabani ở Đông Bắc Latakia và đường cao tốc M4. Không quân Syria tập kích IS ở ngoại vi Palmyra tỉnh Homs, chuẩn bị giải phóng thành phố.
Quân đội Syria tấn công làng Kabani tỉnh Latakia, chuẩn bị đánh sang tỉnh Idlib

Theo tin từ South Front: Quân đội Syria tiến hành trận chiến giải phóng làng Kabani, đang nằm trong tay của tổ chức khủng bố Al-Nusra và đồng minh. Lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa tấn công từ sườn phía bắc của Kabani và lính thủy đánh bộ Syria tấn công dọc theo tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia (M-4).

Giành được Kabani, quân đội Syria có thể hướng mũi nhọn tấn công đến thành phố Jisr Al-Shughour, có vị trí địa lý nằm ở vùng nông thôn phía nam Idlib. Đây là mục tiêu trước mắt cho nhiệm vụ tiếp theo đánh sâu vào hậu phương của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria tấn công vào trận địa của lực lượng khủng bố IS tại làng Fah, đánh bật các tay súng IS ra khỏi địa bàn này và các trang trại gần đó ở tỉnh Aleppo.

Lực lượng dân quân người Kurd giao tranh ác liệt với IS ở khu vực giữa thị trấn biên giới Tal Abyad và al-Kantari và địa bàn gần đường cao tốc Raqqa-Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria đang triển khai trong khu vực Đông Nam tỉnh Aleppo và Đông Bắc tỉnh Hama, chuẩn bị chiến dịch tấn công lực lượng khủng bố IS, mở rộng vùng giải phóng ở tỉnh Raqqa.

Đến ngày 02.03.2016, thỏa thuận ngừng bắn được ký kết với bốn thủ lĩnh của các nhóm nổi dậy ôn hòa, đang kiểm soát khu dân cư Kafr, Shams và Gubgib thuộc tỉnh Daraa. Tổng số các thỏa thuận  ký kết được đã đạt đến 40, các cuộc đàm phán với hơn 11 nhóm khác đang được tiến hành.

Trung tâm hòa giải Nga với các lực lượng đối lập Syria giao hơn 6 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân ở các khu dân cư Kineiba, Vali-Sheikhan và Hansjaus.

Lực lượng không quân Syria không kích phá hủy sở chỉ huy, căn cứ và các xe cơ giới gắn súng máy của IS tại ngoại ô phía đông và tây thành phố Palmyra, làng Rasm al-Arnab và khu vực Wadi Abyad trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Các chiến đấu cơ Syria tấn công ác liệt vào căn cứ và trận địa của IS phía đông thị trấn Maheen trên vùng nông thôn Đông Nam tỉnh Homs, gây thiệt hại nặng về sinh lực, phương tiện chiến tranh và phá hủy nhiều xe cơ giới của IS.

Tỉnh Aleppo, lực lượng không quân Syria không kích phá huy các căn cứ hầm ngầm và nhiều xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng của IS tại thành phố al-Bab và làng Sarja Kabeera, làng Mazare’ al-Madyouna.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria 03.03.2016

QA