Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân trấn giữ nguồn nước Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 16.01.2017, quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trong khu vực Wadi Barada thuộc vùng nông thôn Damascus, mở rộng tiến công các vị trí còn lại đang bị các tay súng thánh chiến cực đoan chiếm giữ ở thị trấn Suối nguồn Al-Fijah.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến vào cửa ngõ thị trấn Al-Fijah

Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến vào cửa ngõ thị trấn Al-Fijah

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiến công từ các hướng ngoài thị trấn Ayn Al-Fijah đánh vào vòng xoáy Tahtani, có vị trí gần nhà máy xử lý nước sạch cung cấp cho thủ đô Damascus.

Nếu quân đội Syria đánh chiếm được vòng xoáy Tahtani, đây sẽ là tuyến phòng thủ cuối cùng của lực lượng chiến binh thánh chiến ở thị trấn Ayn Al-Fijah. Mất tuyến phòng thủ này, lực lượng chiến binh thánh chiến sẽ không còn gì để hy vọng và cũng không còn ý nghĩa để cố thủ trong các khu dân cư còn lại ở Wadi Barada.

Đến thời điểm này, lữ đoàn cơ giới số 42 vẫn đang giao chiến khốc liệt với chiến binh thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) gần vòng xoáy Tahtani - không có thương vong được báo cáo cho đến nay.

Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân trấn giữ nguồn nước Damascus (video) ảnh 1 Các cuộc tấn công liên tục diễn ra trên khu vực Wadi Barada, vùng ngoại ô Damascus
Quân đội Syria tấn công dữ dội trận địa phòng ngự của Al Qaeda Syria trên chiến trường Wadi Barada

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.