Quân đội Syria tấn công chiếm cứ địa IS trong tử địa Yarmouk

VietTimes -- Ngày 18.05.2018, quân đội Syriachủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Công hòa, sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Quân Giải phóng Palestine (PLA) tiến công thu giữ một số tòa nhà xung quanh nhà thờ Hồi giáo al-Wassim và đường al-Uruba phía tây bắc quận al-Hajar al-Aswad phía nam thành phố Damascus.
Các đơn vị quân đội Syria tấn công ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa South Front
Các đơn vị quân đội Syria tấn công ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa South Front

Theo hãng tin nhà nước Syria (SANA), quân đội Syria đang chuẩn bị bao vây các tay súng còn lại của nhóm IS và tiêu diệt hoàn toàn  trong quận al-Hajar al-Aswad.

Trong ngày, các máy bay chiến đấu và trực thăng không quân Syria (SyAAF) liên tục thực hiện các cuộc không kích dữ dội vào chiến tuyến của IS trong các quận al-Hajar al-Aswad, al-Tadamon và Trại tị nạn Yarmouk, yểm trợ cho quận đội Syria mở rộng vùng giải phóng trong các quận ngoại ô phía nam Damascus.

Hãng tin Amaq, cơ quan truyền thông của lực lượng Hồi giáo cực đoan IS tuyên bố, khoảng 11 binh sĩ quân dội Syria thiệt mạng trong các quận al-Hajar al-Aswad và trại Yarmouk, 2 xe thiết giáp BMP-1 và 2 xe tăng bị phá hủy.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London được phương tây ủng hộ cho biết, hơn 227 tay sung IS thiệt mạnh kể từ khi bắt đầu cuộc tổng công kích khu các quận ngoại ô Damascus ngày 19.04. Theo SOHR có khoảng  1.500 tay súng khủng bố IS đang tử thủ trong các khu phố thuộc quận Yarmouk.
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palesstine đánh chiếm 1 số nhà cao tầng ở khu vực Yarmouk, ngoại ô Damascus. Video Rusvesna
NT