Quân đội Syria quyết diệt sạch IS trong chảo lửa Yarmouk sau vụ hành quyết

VietTimes -- Ngày 01.05.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Công hòa cùng các đơn vị quân tình nguyện Palestine, triển khai cuộc tấn công vào quận Trại tị nạn Yarmouk sau nhiều ngày đột phá quận Al-Qadam và chiến tuyến của IS trong quận Hajar Al-Aswad.
Các binh sĩ quân đội Syria tiến công trên hướng quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News
Các binh sĩ quân đội Syria tiến công trên hướng quận Hajar Al-Aswad. Ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị tấn công tình nguyện Palestinne, dưới hỏa lực dữ dội yểm trợ của các cuộc không kích của không quân Nga, đánh vào các trận địa phòng ngự của IS ở phía đông quận Trại Yarmouk.

Quân đội Syria quyết diệt sạch IS trong chảo lửa Yarmouk sau vụ hành quyết  ảnh 1 Tổng quan tình hình chiến sự khu vực trại ti nạn Yarmouk, ngoại ô phía nam Damascus - ảnh minh họa South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các lực lượng vũ trang Syria và Palestine giải phóng thành công một số khu phố nhỏ, bao gồm các tòa nhà án ngữ phố Martyrs Graveyard gần khu phố Al-Taqadum.

Lúc này, các cuộc đọ súng đang bùng lên dữ dội giữa các lực lượng vũ trang Syria, các đơn vị quân tình nguyện Palestine và IS. Mất địa bàn này là một vấn đề sống còn và các tay súng khủng bố sẽ tung hết những phương tiện chiến tranh và những gì cần thiết để chiếm lại khu vực này trong quận Yarmouk, ngoại ô phía nam Damascus.

Cùng ngày, lực lượng khủng bố IS trong khu vực miền nam Damascus tiếp tục tổn thất binh lực và mất thêm một khu vực phòng ngự lớn trong cuộc tấn công của quân đội Syria và các đơn vị tấn công quân tình nguyện Palestine trong khu vực quận Trại tị nạn Yarmouk và Hajar Al-Aswad.

Các đơn vị tấn công thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa thứ 105 và các đơn vị tình nguyện Palestine tiến hành cuộc tấn công lớn vào quận Hajar Al-Aswad từ ba hướng.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Palestine đang tiến sâu vào hướng tây của quận Hajar Al-Aswad.

Al- Masdar news dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng tất cả các trang trại nằm giữa quận Al-Qadam và quận Hajar Al-Aswad, các đơn vị tiên phong đã tiếp cận được những tòa nhà đầu tiên thuộc vùng phụ cận Al-Sharakis.

Các đơn vị xung kích của quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine tiếp tục tiến về khu vực trường học Al-Hurriyah, hiện đang là trung tâm chỉ huy, kiểm soát và trận địa phòng thủ vững chắc của IS trong quận.

Cùng ngày, lực lượng không quân Nga triển khai hàng loạt các cuộc không kích nhằm vào quận Yarmouk và Hajar Al-Aswad, phía nam thành phố thủ đô Damascus. Động thái trên nhằm mở đường cho quân đội Syria và các đơn vị xung kích quân tình nguyện Palestine trong hai quận then chốt trong khu vực phía nam của thành phố thủ đô Damascus.

Dưới hỏa lực dữ dội của không quân Nga, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng được các trang trại thuộc ngoại vi phía tây Hajar Al-Aswad, chia tách thị trấn và thị trấn Al-Qadam.

Sau sự cố hành quyết 1 sĩ quan công binh của IS trong quận Yarmouk, các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine đã mất hoàn toàn hy vọng và một thỏa thuận đầu hàng của IS. Các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria quyết tiêu diệt sạch IS trong các quận Yarmouk và Hajar Al-Aswad để giải phóng các quận phía nam thành phố thủ đô Damascus.

Các đơn vị quân đội Syria, Palestine dồn dập vây ép IS trong khu vực quận Yarmouk, Hajar Al-Aswad - video truyền thông quân độ Syria
NT