Quân đội Syria phản công, giành giật chiến trường với phe thánh chiến

VietTimes -- Sáng ngày 02.09.2016, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành trận đánh phản công trên vùng nông thôn phía Bắc Hama, đánh vào thị trấn Taybat Al-Imam, địa bàn lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được cách đây không lâu.
Lực lượng Tigers trước giờ xuất trận (ảnh minh họa)
Lực lượng Tigers trước giờ xuất trận (ảnh minh họa)

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers bắt đầu cuộc tấn công từ hai hướng vào thị trấn then chốt Taybat Al-Imam, giao chiến ác liệt với các tay súng Al Qaeda Syria đang cố thủ tại khu dân cư này.

Các lực lượng vũ trang Syria đã bị đẩy lùi khỏi thị trấn Taybat Al-Imam trước đòn tấn công của lực lượng khủng bố cực đoan Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) và Faylaq Al-Sham ngày 30.08.20116 sau một trận chiến kéo dài gần như suốt ngày.

Không có thông tin mới về tình hình chiến sự tại thị trấn Taybat Al-Imam. Bộ binh Tigers và lực lượng đồng minh đang cố gắng giành được thị trấn then chốt trên miền Bắc tỉnh Hama trước khi lực lượng thánh chiến củng cố trận địa phòng ngự.

Một điểm khó thành công được do lực lượng Tigers thường tiến hành các trận đánh tiến công có sự chuẩn bị kỹ càng. Các lực lượng vũ trang Syria trên địa phận tỉnh Hama chưa có nhiều trận đánh lớn thành công và kỹ năng chiến đấu tấn công yếu. Trận đánh này tỷ lệ thành công không cao.

NT