Quân đội Syria phản công chiếm lại địa bàn tại Daraa (video)

VietTimes -- Ngày 13.02.2017, liên minh thánh chiến mới thành lập Hay'at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc cuộc tấn công quy mô lớn trong thành phố Dara'a, tiến công ác liệt các vị trí của quân đội Syria trong quận Al-Manishiyah.
Binh sĩ quân đội Syria phản kích trên chiến trường thành phố Daraa
Binh sĩ quân đội Syria phản kích trên chiến trường thành phố Daraa

Cuộc tấn công ngày 13.02.2017 thất bại, lực lượng chiến binh thánh chiến tổ chức đợt tấn công giai đoạn 2, tăng cường thêm binh lực và một số tay súng đánh bom liều chết. Liên minh Hay'at Tahrir Al-Sham đã có được một số kết quả đáng kể, đánh chiếm hơn 50% diện tích quận Al-Manishiyah trước khi đêm xuống.

Nhưng sang ngày tiếp theo, lực lượng chiến binh thánh chiến không giành thêm được chiến quả nào đáng kế. Sư đoàn thiết giáp số 5 điều động một lực lượng tiếp viên từ thành phố Izra'a đến tăng cường cho các đơn vị quân đội Syria, đang phòng thủ trong quận Al-Manishiyah thành phố Daraa.

Ngày 15.02.2017, bất chấp tổn thất nặng về sinh lực, nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham đánh chiếm được một số địa bàn trên khu vực đông bắc quận Al-Manishiyah. Nhưng ngay sau đó, quân đội Syria tiến hành cuộc phản công đánh chiếm lại những địa bàn bị lực lượng thánh chiến chiếm giữ.

Cuộc phản công nhanh của các đơn vị quân đội Syria có được một số kết quả nhất định, giành lại được nhiều vị trí then chốt trong khu vực phía Đông của quận này.

Quân đội Syria cần tiến hành một chiến dịch phản công sâu rộng, đánh chiếm lại toàn bộ quận Al-Manishiyah và đẩy lùi lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham. Trong tình huống ngược lại, liên minh này sẽ củng cố chiến tuyến phòng ngự và quân đội Syria sẽ buộc phải tiêu hao nhiều binh lực và phương tiện chiến tranh để giải quyết hậu quả cuộc tấn công này.

Quân đội Syria tiến hành trận đánh phản công trong khu vực phía đông quận Al-Manishiyah, thành phố Daraa

NT