Quân đội Syria ồ ạt nã tên lửa đánh gục IS ven Damascus

VietTimes -- Ngày 20.04.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine bắt đầu cuộc tấn công vào các trận địa phòng ngự vững chắc của IS trong 2 quận ngoại ô phía nam Damascus, sử dụng tên lửa hạng nặng bắn phá quận al-Hajar al-Aswad.
Pháo binh - tên lửa tự chế quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của IS ở Yarmouk, Damascus. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh - tên lửa tự chế quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của IS ở Yarmouk, Damascus. Ảnh minh họa Masdar News

Vụ pháo kích bằng tên lửa hạng nặng diễn ra sau cuộc đàm phán thất bại với các chiến binh buộc quân đội Syria phải ra tối hậu thư đầu hàng trong vòng 48 giờ.

Hết giờ tối hậu thư, các lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine bắn phá quyết liệt trận địa của IS. Trong hai ngày liên tiếp, những vụ pháo kích và không kích có độ chính xác cao khiến toàn bộ các quận dày đặc các cụm khói và vụ nổ.

Cuộc không kích và pháo kích chủ yếu nhằm vào Trại tị nạn Yarmouk và quận al-Hajar al-Aswad, cách thành phố khoảng 4km nhằm hủy diệt các kho tàng vũ khí còn lại và các trụ sở, vị trí tập trung quân của IS phía nam thủ đô Damascus. Đây là những khu vực tập trung binh lực chủ yếu của IS trong khu vực ngoại ô thành phố này.

Theo những thông tin mới nhất, quân đội Syria đã buộc IS trong hai khu vực còn lại phải chấp nhận thỏa thuận hạ vũ khí đầu hàng. Sau Đông Ghouta, quân đội Syria tiến công nhiều khu vực đang bị chiếm đóng như khu vực Rasta, Qalamoun và quận Trại tị nạn Yarmouk.

Chỉ sau 24 giờ tấn công, lực lượng Hồi giáo cực đoan trong Yarmouk chấp thuận đầu hàng. Một tình huống tương tự đang diễn ra ở Qalamoun. Bộ tư lệnh quân đội Syria hy vọng có thể trục xuất lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi khu vực Rastan, kết thúc chiến dịch "Thanh kiếm thép Damascus”.

Lực lượng pháo binh - tên lửa tự chế bắn phá dữ dội chiến tuyên cyủa IS trong khu vực trại Yarnouk, Damascus
QA