Quân đội Syria khai xuân bằng một loạt chiến thắng

Ngay trong ngày 01.01.2016 đến ngày 02.01, quân đội Syria vẫn tiếp tục các hoạt động chiến đấu tấn công ở những tỉnh then chốt, diệt nhiều địch phá hủy và thu nhiều vũ khí. Các đòn tấn công diễn ra ở các tỉnh như Aleppo, Homs, Daraa,
Quân đội Syria khai xuân bằng một loạt chiến thắng

Daraa 

SANA dẫn  nguồn tin quân sự tình hình chung cho biết:

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào căn cứ trận địa, khu vực ẩn nấp và tập trung binh lực của tổ chức Jabhat al-Nusra (Al Qaeda Syria) và các tổ chức hồi giáo cực đoan khác ở khu vực nông thôn phía nam của  Daraa.

Cuộc tấn công của quân đội Syria đã phá hủy một căn nhà hầm của tổ chức khủng bố, tiêu diệt tất cả các phần tử khủng bố bên trong ở khu vực dân cư al-Muhatta thuộc thành phố Daraa.

Cuộc tiến công cùng phá hủy một địa điểm tập trung của những tay súng khủng bố ở phía đông của Nhà thờ Hồi giáo Bilal al-Habashi, gây hư hỏng một xe cơ giới và tiêu diệt tất cả các tay súng có mặt trong xe tại khu phố  al-Abbasiya ở quận al-Balad thành phố Daraa.

Sáng sớm ngày 01.02, một đơn vị quân đội Syria đã tấn công tiêu diệt và làm bị thương một số tay súng của một nhóm khủng bố ở vùng lân cận thuộc tòa nhà al-Sekak phía đông bắc thị trấn Atman thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa.

Một khẩu súng cối đã pháo kích chính xác vào vị trí của các tay súng thuộc một tổ chức khúng bố, tiêu diệt nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan và phá hủy trận địa trong tiến trình một cuộc tấn công của quân đội Syria vào căn cứ của nhóm khủng bố này ở thị trấn Atman, 40 km phía bắc thành phố Daraa.

Theo những thông tin có được trên mạng xã hội, các tổ chức khủng bố đã thừa nhận cuộc tấn công của quân đội Syria vào căn cứ đã gây tổn thất một số lớn các tay súng của chúng, trong đó có các thủ lĩnh chiến binh nổi tiếng như  Rifa’I Ibrahim Kharsan, chỉ huy chiến trường Mohammad Mazen Dakhlalah al-Hariri bị thương nặng đã được các thành viên đưa vào bệnh viện ở Jordan, đã tử vong do vết thương quá nặng.

Cũng theo tin tức từ các tổ chức khủng bố, cuộc tấn công tại al-Sheikh Miskeen trong 3 ngày vừa qua đã tiêu diệt 50 tay súng khủng bố, làm bị thương 250 chiến binh , trong đó có một số thủ lĩnh.

Aleppo

Ở phía bắc và phía đông bắc của tỉnh Aleppo, trong các khu dân cư Tel Mseybin, Azzaz và Al Bab, quân đội tiến hành các trận đánh tiêu diệt các tay súng khủng bố của IS, tiêu diêt hàng chục chiến binh, phá hủy các khu vực phòng thủ kiên cố.

Ở phí tây của tỉnh Aleppo trong thành phố Darat Azza, quân đội Syria đã tập kích vào khu vực phòng thủ và khu trú ẩn của các chiến binh Hồi giáo cực đoan bạo loạn, tiêu diệt hàng loạt tay súng, phá hủy vũ khí trang thiết bị của chúng.

Tại khu vực làng Al-Zerbo , không xa tuyến đường quốc lộ Aleppo – Idlib, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tập kích vào các khu hầm ngầm trú ẩn của chiến binh khủng bố, phá hủy, tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí và đạn dược.

Quân đội Syria cũng tấn công vào khu vực co cụm chiến binh ở khu dân cư làng Khan al-Asal.

Phía đông của tỉnh Aleppo, trong thành phố Dayr Hafir, các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương tiến hành một trận đánh hiệu quả cao vào địa bàn co cụm các chiến binh khủng bố. Cuộc tập kích đã một số lượng lớn các phần tử IS, phá hủy vũ khí trang bị kỹ thuật

Trong thành phố Aleppo, ở các khu phố Ac Seca Al-Shabab, Al-Miesar, Ar-Ramus, Al-Ameria, Salah al-Din, Bustan al-Basha, Beni Zeid và al-Lermon, quân đội Syria cũng tiến hành một trận địa khác có hiệu quả cao chống tổ chức khủng bố "Jabhat Al-Nusra "và các nhóm khủng bố khác.

Homs

Khu vực phía đông tỉnh Homs, nằm ở tây nam của thị trấn Tadmor, không quân Syria đã tấn công các vị trí co cụm, phòng thủ của IS , tiêu diệt một  đoàn xe ở Al Sawan.

Trong khu vực Tulle Al Syd tại thị trấn Al-Karia, các đơn vị quân đội Syria đã phá hủy một khu hầm ngầm và vũ khí trang bị, phương tiên chiến đấu của IS.

Các binh sĩ quân đội Syria giành được quyền kiểm soát những khu vực là khu Rawabi, Al-Tahir al-Gharbia và Al-Sharqiya, các khu phía tây nam làng Machsom, ngăn chặn con đường tiếp vận chính của IS vào thành phố Al-Cariati.

Trong vùng lân cận của giếng dầu Al-Shaer, quân đội Syria tấn công các tay súng IS, giết và làm bị thương hàng chục chiến bih IS (Daesh), phá hủy trang thiết bị, đạn dược và cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật cho các chiến binh trong thành.

QPAN