Quân đội Syria khai hỏa tấn công “pháo đài” thánh chiến Douma, Đông Ghouta

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là các lữ đoàn Vệ binh Cộng hóa số 104,105,106 bắt đầu tiến hành cuộc tấn công đánh vào thành phố Douma, Đông Ghouta, ngoại ô Damascus từ hướng đông.
Quân đội Syria tán công vào thị trân Douma - ảnh ANNA News
Quân đội Syria tán công vào thị trân Douma - ảnh ANNA News

Trên thực tế, mặc dù các lực lượng vũ trang Syria bao vây chặt nhóm chiến binh Jaysh Al- Islam trong thành phố Douma, nhưng vẫn chưa chiếm được thị trấn Ar-Rayhan. Vẫn còn một diện tích lớn đang bị lực lượng Jaysh al-Islam kiểm soát và trở thành trận địa ngăn cản bước tiến của quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các chiến binh vẫn kiểm soát gần 50% Ar-Rayhan. Quân đội Syria đã tiến hành rất nhiều các cuộc tấn công nhằm đánh chiếm trận địa phòng này, nhưng không thành công.

Trong khu vực này, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã thiết kế và xây dựng một hệ thống đường hầm dầy đặc, với độ sâu đáng kể. Các hỏa điểm được xây dựng trên hệ thống đường hầm, được che giấu kỹ càng và củng cố vững chắc khiến các đơn vị quân đội Syria gặp rất nhiều khó khăn khi vượt qua hệ thống phòng ngự của Jaysh al – Islam, nhiều xe tăng đã bị phá hủy tại vùng ngoại ô thị trấn này.

Tăng thiết giáp quân đội Syria đột phá tuyến phòng ngự Douma - video Sama
QA