Quân đội Syria giao tranh dữ dội ngày đêm với khủng bố

Theo Arab Source: tuần trước, lữ đoàn 66 thuộc sư đoàn tăng số 11 đã giáng đòn choáng váng cho tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) bằng trận tấn công quyết liệt trên khu vực nông thôn đông nam thành phố Hama, đánh chiếm một loạt các làng nằm giữa hai thành phố Hama và Al-Salamiyah.
Quân đội Syria giao tranh dữ dội ngày đêm với khủng bố

Trong số các làng được quân đội Syria giải phóng khỏi Al Qaeda Syria, thành lũy then chốt của Jabhat Al-Nusraa là căn cứ địa quan trọng nhất do các tay súng khủng bố thường sử dụng địa bàn này làm trận địa để tấn công bằng súng cối và tên lửa tự chế nhiều lần vào thủ phủ tỉnh Hama.

Sau khi đánh chiếm được hầu hết các làng dọc theo bờ bắc dòng sông Al-Assi River, quân đội Syria hướng mũi nhọn tấn công nhằm vào một thị trấn quan trọng, đang nằm dưới sự kìm kẹp của Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham.

Thị trấn Taqsis có thể nói là cửa ngõ bờ nam dòng sông Al-Assi, nếu giành được thị trấn này,  các lực lượng vũ trang Syria có thể lợi dụng vùng đất cao và nước nông để đánh đến đường trục Hama-Homs, từ đó tiến đến đồng bằng Al-Rastan.

Đêm ngày 06.01, lữ đoàn số 66 thuộc sư đoàn tăng số 11 phối hợp với sư đoàn số 47 và lực lượng vũ trang địa phương  (NDF) triển khai trận tiến công theo dự đoán vào thị trấn Taqsis, đòn tấn công bắt đầu từ vành đai phía bắc của thị trấn dưới sự yểm trợ của hỏa lực không quân Nga.

Cuộc chiến đấu diễn ra suốt đêm ở vành đại ngoại vi thị trấn Taqsis và hiện vẫn đang tiếp tục, các cuộc giao tranh hỏa lực diễn ra dồn dập từ đêm sang ngày ở khu vực ngoại ô thị trấn này.

  Trong hai tháng gần đây, các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực đẩy mạnh hoạt động chiến đấu tiến công tại tỉnh Hama, đánh mạnh vào lực lượng tổ chức Al-Nusra và FSA

QPAN