Quân đội Syria đồng loạt tấn công, giải phóng 65% các quận đông Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Tigers, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc gia tăng cường độ tấn công trong khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm phía đông Aleppo, giải phóng một số quận và khu phố mà các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện chưa đột phá thành công.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo, cuối ngày 06.12.2016
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo, cuối ngày 06.12.2016

Hai tuần qua, các đơn vị chủ lực quân đội Syria, chủ công là đơn vị đặc biệt tinh nhuệ Tigers và Vệ binh Cộng hòa giành được hơn 65 % khu vực các quận phía đông thành phố Aleppo, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ, dồn các tay súng thánh chiến của nhóm Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh co cụm lại trên hành lang phía Nam gần sân bay quốc tế Aleppo.

Ngày 06.12.2016, phát huy kết quả đạt được,lực lượng Tigers, Hezbollah và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công mở rộng về hướng đông thành phố Aleppo, đánh chiếm thêm 5 quận sau một trận ác chiến với các tay súng liều chết của lực lượng Fatah Halab.

Trong các quận lực lượng vũ trang Syria giải phóng ngày 06.12.2016 có quận then chốt Al-Sha'ar, một trong những quận mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm giữ lâu nhất.

Giải phóng được quận Al-Sha'ar, Lực lượng Tigers và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc phát triển tấn công vào quận Sheikh Lufti và Marjah, đánh thẳng vào cụm binh lực có quân số đông, kháng cự mãnh liệt của Fatah Halab đêm ngày 06.12.

Truyền thông địa phương ủng hộ quân đội Syria dồn dập đưa tin, các đơn vị Tigers đã giải phóng được 2 quận Marjah và Sheikh Lufti. Nhưng phóng viên chiến trường Al Masdar News đi cùng lực lượng Tigers cho biết, giao chiến vẫn diễn ra ác liệt trong các quận nói trên.

NT