Quân đội Syria diệt gần trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan trên cả nước

VietTimes -- Tại làng Hardatnin  miền Bắc Aleppo, quân đội Syria củng cố tuyến phòng thủ đảm bảo an ninh. Các đơn vị quân đội tiếp tục tấn công trên địa bàn cả nước, đánh mạnh vào trận địa, hầm ngầm và khu căn cứ của lực lượng khủng bố, gây thiệt hại nặng về binh lực và vũ khí trang bị.
Quân đội Syria diệt gần trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan trên cả nước

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 02.02.2016 theo SANA

Aleppo

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, khôi phục lại tuyến phòng thủ đảm bảo an ninh làng Hardatnin ở phía bắc của Aleppo, đánh thiệt hại nặng lực lượng Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác về sinh lực và vũ khí trang bị.

Ngày 02.02..2016, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng đồng minh trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo triển khai truy quét các phần tử khủng bố, ổn định lại tình hình an ninh ở làng Hardatnin, các binh sĩ Syria cũng tiến hành các hoạt động kiểm soát hỏa lực xung quanh ngôi làng Ritan phía nam của làng Hardatnin.

Các đơn vị kỹ thuật công binh thực hiện rà phá bom mìn, các thiết bị nổ tự chế của do những tay súng cực đoàn cài dặt trước khi chúng tháo chạy về phía bắc.

Quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt động chiến đấu tiến công, cắt đứt những tuyến đường tiếp viện cho các tổ chức khủng bố, đang cố thủ trong nhiều khu phố ở thành phố Aleppo. Lực lượng vũ trang Syria tiếp tục phục hồi lại sự ổn định và an ninh, xây dựng các trận địa phòng ngự trong làng Dwair al-Zaitoun và Tal Jabeen ở vùng nông thôn miền bắc Aleppo.

Hama/Idlib

Hàng chục trận địa phòng ngự, một số lượng lớn các xe cơ giới và bệ phóng tên lửa tự chế của tổ chức Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fateh đã bị quân đội Syria tấn công phá hủy trong một trận đánh ở vùng nông thôn tỉnh Idlib và tỉnh Hama.

Quân đội Syria tiêu diệt 37 tay súng khủng bố của lực lượng Jabhat al-Nusra  trong loạt trận đánh kéo dài 24 giờ liên tiếp tại làng al-Latamneh, Latmin và thị trấn Mourek trên vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh Hama.

Trong trận chiến ác liệt này, quân đội Syria đã phá hủy hai sở chỉ huy trung tâm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Mourek, san phẳng một trận địa phòng ngự, hai xe cơ giới ở khu dân cư Latmin, phá hủy 3 trận địa phòng ngự và một xe ủi đất ở làng al-Latamneh.

Trên khu vực nông thôn tỉnh Idlib, quân đội Syria tiêu diệt 33 tay súng khủng bố của Jabhat al-Nusra trong trận tấn công vào khu dân cư ở Abu al-Duhour, Saraqeb al-Tamanaa. Các binh sĩ Syria phá tan 4 trận địa phòng ngự và 3 xe cơ giới của kẻ thù.

Một trận địa của lực lượng khủng bố “Fursan al-Haq” và 6 dàn phóng tên lửa TAO bị các binh sĩ Syria hủy diệt tại khu dân cư Kafr Nubbul ở vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Homs 

Quân đội Syria, được không quân Syria yểm trợ hỏa lực tiến công vào những trận địa của lực lượng khủng bố IS ở các khu dân cư Mahsa, Tloul al-Sud và thị trấn al-Qaryatin trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Không quân Syria tiến hành hàng loạt đòn không kích vào các căn cứ của IS trong khu vực Job al-Jarah, phá hủy các hầm ngầm cố thủ và tiêu diệt một số phần tử khủng bố.

Các binh sĩ quân đội Syria diệt một nhóm chiến binh khủng bố Jabhat al-Nusra, phá hủy vũ khí trang bị và phương tiện cơ động ở các làng Kisin, al-ghajar và thành phố al-Rastan.

Daraa

Quân đội Syria tập kích phá hủy một xe vận tải và tiêu diệt tất cả các chiến binh khủng bố và Hồi giáo cực đoan ở phía tây thị trấn Atman thuộc miền Nam Daraa. Một phân đội khác của đơn vị này đánh vào trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc thị trấn, diêt và làm bị thương nhiều tay súng.

Trên vùng nông thôn phía đông của thành phố Daraa, một đơn vị quân đội Syria đã pháo kích hủy hoại một xe ủi đất của lực lượng Hồi giáo cực đoan khi các tay súng thánh chiến sử dung nó để xây dựng chướng ngại vật và trận địa phòng ngự vững chắc ở làng Um Walad.

Trên phía bắc thành phố Daraa, lực lượng vũ trang Syria tấn công vào căn cứ của lực lượng khủng bố, phá tan một khẩu súng cối tự chế ở ngoại vi thành phố Tafas, diệt và làm bị thương nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan trong nhóm chiến binh, đang cơ động trên tuyến đường Tafas-Daraa.

Deir Ezzor

Một phân đội Quân đội Syria tiến hành hoạt động luồn sâu vào khu phố al-Aridi ở ngoại ô phía bắc thành phố Deir Ezzor, phá hủy khu vực phòng thủ của IS và một xe cơ giới chở vũ khí đạn dược.

Các binh sĩ quân đội Syria đã tiêu diệt 7 tay súng IS khi đơn vị của họ tấn công vào khu phố Ma’adan, bao gồm các khu dân cư Maizar al-Shaoish, Mahmoud al-Hid và Ahmad Fayad al-Nassir.

Tại khu phố al-Hawika, quân đội Syria đã tiêu diệt 13 tay súng IS, tại khu vực al-Sina’a tiêu diệt 5 chiến binh khủng bố và 11 chiến binh khác trên ngoại vi khu vực al- Swiaia ở ngoại ô thành phố al-Bo Kamal.

Trang website của khủng bố IS cho biết, tổ chức này đã hành hình 43 chiến binh khủng bố vì nguyên nhân tháo lui khỏi trận địa và bỏ trốn sang Iraq.

 Chiến sự Syria ngày 01.02.2016

QA