Quân đội Syria di dời phiến quân thánh chiến đầu hàng về Idlib

VietTimes -- Ngày 14.01.2017, giải phóng được thị trấn Al-Fijah và làng Bassima, quân đội Syria đã buộc các nhóm phiến quân thánh chiến phải từ bỏ cuộc chiến chống lại các lực lượng vũ trang Syria sau hơn hai tuần giao tranh dữ dội trên vùng nông thôn phía tây thủ đô Damascus.

Xe buýt chở các chiến binh còn lại đầu hàng về tỉnh Idlib

Xe buýt chở các chiến binh còn lại đầu hàng về tỉnh Idlib

Al- Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, 5 xe bảo trì nguồn nước đã đến thị trấn Al-Fijah Springs để khôi phục lại nguồn nước cho khoảng 5 triệu người sống ở Damascus.

Ngoài các phương tiện kỹ thuật phục vụ ngành nước, một số xe buýt cũng đến Wadi Barada để vận chuyển các phiến quân thánh chiến còn lại từ khu vực chiến sự phía tây Damascus đến tỉnh Idlib thuộc miền bắc Syria.

Trong khi nhiều tay súng nổi loạn mong đợi được thoát khỏi khu vực Wadi Barada, một số chiến binh thánh chiến tuyên bố không thừa nhận thỏa thuận ngừng bắn được các nhóm Hồi giáo cực đoan chấp nhận và ký kết với đại diện chính quyền Syria.

Những chiến binh này tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại quân đội Syria ở khu vực Wadi Barada, dù chúng đang bị bao vây bởi một lực lượng quân sự đông hơn và ở một địa thế hoàn toàn bất lợi. Sự ngoan cố này chắc chắn phải trả giá và khu vực Wadi Barada đầu hàng chỉ là vấn đề một sớm một chiều. 

QA