Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria trong thành phố Daraa

VietTimes -- Sáng ngày 12.02.2017, nhóm chi nhánh Al-Qaeda mới thành lập ở Syria Hayyat Tahrir Asham (HTS), tiến hành cuộc tấn công vào các vị trí của các lực lượng vũ trang Syria trong quận Al-Manshiah thành phố Daraa. Nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị quân đội Syria đánh bại.

Bản đồ chiến sự thành phố Daraa, các cuộc tấn công của Al-Qaeda (mũi tên xanh) bị đánh lùi trong quận Al-Manshiah

Bản đồ chiến sự thành phố Daraa, các cuộc tấn công của Al-Qaeda (mũi tên xanh) bị đánh lùi trong quận Al-Manshiah

Trận đánh không tính toán kỹ lưỡng của nhóm chiến binh khủng bố mới thành lập này đã dẫn đến hậu quả tồi tệ.

Quân đội Syria đánh trả ác liệt, đầy lùi mọi đợt tấn công của chiến binh thánh chiến Al-Qaeda, phá hủy 2 xe đánh bom tự sát VBIED những xe này đánh trúng mục tiêu đặt ra, tiêu diệt những kẻ đánh bom tự sát bên trong.

Các đơn vị thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 và lực lượng Hezbollah trong thành phố Daraa tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham và “Lữ đoàn Mặt trận phía Nam” của tổ chức Quân đội Syria Tự do FSA trong cuộc tấn công vào quận Al-Manishiyah thuộc thành phố Dara'a.

Theo tin từ hãng truyền thông chính thức của Hezbollah, các đơn vị vũ trang Syria và Hezbollah tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố, làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến khác.

Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria trong thành phố Daraa ảnh 1Tay súng đánh bom tự sát Abu Al-Rayyan Muhajir bị quân đội Syria tiêu diệt

Một tay súng đánh bom tự sát, tên gọi là Abu Al-Rayyan Muhajir đã bị bắn hạ  trước khi xe đánh bom tự sát có thể tiến đến mục tiêu định tấn công.

Các truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ thánh chiến tuyên bố, lực lượng Hồi giáo cực đoan chi nhánh Al-Qaeda tiến sâu vào khu vực quân đội Syria, nhưng nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham không chọc thủng tuyến phòng ngự quận Al Manishiyah, thương vong của quân đội Syria ở mức tối thiểu.

Sau tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công ngày 12.02.2017, cường độ giao chiến bắt đầu giảm xuống, nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc chiến không bùng phát trở lại, nhóm thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã xé bỏ thỏa thuận ngừng bắn trên toàn quốc và cuộc tấn công tiêu diệt nhóm chi nhánh Al Qaeda mới được thành lập này của quân đội Syria cũng sẽ được tiến hành.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm