Quân đội Syria đập tan phiến quân, diệt hàng loạt tay súng khủng bố ở Hama (video)

VietTimes -- Ngày 27.04.2017, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-'Izza dốc sức tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc Hama, tập kích hệ thống phòng ngự của quân đội Syria  xung quanh ngôi làng Al-Massasnah.
Bản đồ chiến sự miền bắc Hama, tính đến ngày 27.04.2017
Bản đồ chiến sự miền bắc Hama, tính đến ngày 27.04.2017

Để giành được lợi thế cho cuộc tấn công, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham tổ chức đòn tập kích đầu tiên bằng các xe đánh bom tự sát nhằm trấn áp tinh thần binh sĩ Syria đang phòng thủ Al-Massasnah.

Nhưng các vụ tấn công tự sát này không giành được kết quả như ý đồ tấn công, các xe đánh bom tự sát VBIED của tổ chức Hay'at Tahrir AL-Sham bị phá hủy trên đướng tiến đến mục tiêu, gây ra những vụ nổ dữ dội gần làng Al-Massasnah.

Sau đòn tấn công tự sát thất bại, lực lượng chiến binh thánh chiến dồn dập tiến vào ngôi làng Al-Massasnah, nhưng các mũi tiến công không phát triển thuận lợi, các tay súng thánh chiến bị hỏa lực bắn thẳng của bộ binh Syria ngăn chặn và rơi vào tầm hỏa lực ác liệt của pháo binh trong suốt 3 giờ giao tranh quyết liệt.

Lực lượng chiến binh thánh chiến, gánh chịu thương vong nặng nề, buộc phải thu quân và lui về chiến tuyến phòng ngự thị trấn Al- Latamneh.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên miền bắc Hama cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến gánh chịu hơn 25 tay súng thiệt mạng, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài.

Cuộc chiến trên khu vực miền bắc tỉnh Hama nhìn từ hai phía

NT