Quân đội Syria đập tan IS, chiếm loạt cứ địa trên sa mạc Homs - Hama

VietTimes -- Ngày 19.09.2017, sau khi giải phóng hàng chục thị trấn khỏi sự chiếm đóng của IS trên vùng sa mạc trung tâm Syria hai tuần qua, các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai chuẩn bị tấn công vào một trong những thành trì lớn nhất của IS trong khu vực.

Quân đội Syria giải phóng một khu dân cư trên vùng bán sa mạc tỉnh Hama

Quân đội Syria giải phóng một khu dân cư trên vùng bán sa mạc tỉnh Hama

Trong ngày, quân đội Syria giải phóng được các khu định cư al-Shalishat, Um Ten và al-Nabtiyah nằm gần chuỗi núi Shumarriyah phía bắc trung tâm tỉnh Homs.

Trong cuộc tấn công giải phóng làng al-Shalishat, quân đội Syria giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng IS. Quân chính phủ sử dụng pháo binh bắn đuổi theo những kẻ đang tháo chạy ra khỏi thị trấn.

Giành được những kết quả này, các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát được hầu hết các khu định cư trong khu vực xung quanh thị trấn chiến lược Jibb al-Jarrah, bảo vệ vững chắc thị trấn Uqayribat, một trong những địa bàn quan trọng nhất trên vùng sa mạc miền trung Syria.

Trực thăng chiến đấu Nga thường xuyên bay yểm trợ quân đội Syria trên chiến trường Hama - video truyền thông "đối lập" Syria
NT