Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng phiến quân thánh chiến ngoại vi Damascus

VietTimes -- Tối ngày 11.01.2017, Al-Masdar News nhận được những bức ảnh độc quyền từ nguồn tin quân sự, đang đi cùng các đơn vị tấn công vào khu vực Wadi Barada, cho thấy các nhóm Hồi giáo cực đoan tổn thất nặng nề binh lực trong trận chiến phi nhân đạo và ngoan cố này.

Một khẩu pháo hạng nặng quân đội Syria khai hỏa

Một khẩu pháo hạng nặng quân đội Syria khai hỏa

Theo một quan chức cấp cao từ Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4, quân đội Syria tăng cường các cuộc tấn công gần ngôi làng Bassima, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến,.

Quân đội Syria khẳng định, hiện nay không có thỏa thuận ngừng bắn ở Wadi Barada giữa chính quyền Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan, các chiến binh thuộc nhóm Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham quyết liệt từ chối hạ vũ khí đầu hàng và giao nộp khu vực Wadi Barada để được vận chuyển an toàn đến tỉnh Idlib.

Một số nguồn tin giấu tên cho rằng, có những thế lực nước ngoài muốn gây ra thảm họa nhân đạo nặng nề ở Damascus để cáo buộc chính quyền Syria nên cưỡng bức lực lượng này tử thủ. Trong tình huống ngược lại, các tay súng thánh chiến đầu hàng sẽ nhận hậu quả khủng khiếp.

Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng phiến quân thánh chiến ngoại vi Damascus ảnh 1

Chiến tuyến Wadi Barada ngày 11.01.2017

Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng phiến quân thánh chiến ngoại vi Damascus ảnh 2

Các chỉ huy quân đội Syria điều khiển hỏa lực trên chiến trường

Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng phiến quân thánh chiến ngoại vi Damascus ảnh 3

Vũ khí, trang bị thu được của chiến binh thánh chiến

NT